Đức Giáo Hoàng dùng xe sang Mercedes-Benz M-Class

Đức Giáo Hoàng dùng xe sang Mercedes-Benz M-Class

Chuyện Đó Đây - Mar 24/03/2014

Chiếc xe dành riêng cho Đức giáo hoàng Benedict XVI có tên gọi là “Popemobile”, được sản xuất bởi Mercedes-Benz trên nền tảng là một chiếc M-Class, với phần thân xe rất đặc biệt.

Người đứng đầu đạo Thiên Chúa sẽ sử dụng chiếc xe Mercedes-Benz Popemobile tại các chuyến công du gặp gỡ công chúng, không chỉ ở Vatican mà còn ở nước ngoài. Chiếc xe được thiết kế chuyên biệt, giúp Đức giáo hoàng có thể đến gần hơn với công chúng, song vẫn đảm bảo sự an toàn và thuận tiện cao nhất. Công chúng đã có dịp nhìn thấy Đức giáo hoàng sử dụng chiếc Popemobile này lần đầu tiên vào ngày 8/12 ở Rome, nhân ngày lễ ăn mừng của đạo Thiên Chúa được tổ chức ở quảng trường Spanish Steps nổi tiếng.

Đức giáo hoàng Benedict XVI nhận xe Popemobile từ Chủ tịch tập đoàn Daimler – tiến sĩ Dieter Zetsche.

Chiếc xe di động dành riêng cho Đức giao hoàng – Popemobile – được trang bị những công nghệ tối tân nhất, dựa trên nguyên bản chiếc M-Class. Ngoài ra, chiếc xe còn được thiết kế riêng về nội thất. So với phiên bản cũ, mái vòm đã được mở rộng để tăng thêm không gian bên trong xe và thuận tiện hơn khi lên xuống. Khoảng nhìn của Đức giáo hoàng cũng được cải thiện đáng kể nhờ vào lớp kính được mở rộng hơn, với trần được chiếu sáng. Ngai vàng được thiết kế nổi bật với hình thêu huy hiệu của Đức giáo hoàng.

Cũng giống như các xe dành cho Đức giáo hoàng trước đây, chiếc Popemobile được sơn màu trắng kim cương. Để thuận tiện hơn khi liên tục được vận chuyển bằng máy bay, Mercedes-Benz đã giảm chiều cao bên ngoài của chiếc xe một vài centimet, trong khi vẫn tăng được chiều cao của không gian bên trong. Mercedes-Benz mất hơn 9 tháng để thiết kế chiếc xe đặc biệt này.

Trong suốt hơn 80 năm qua, Đức giáo hoàng luôn sử dụng xe Mercedes-Benztrong các chuyến công du chính thức. Chiếc xe mang nhãn hiệu ngôi sao ba cánh đầu tiên mà Đức giáo hoàng sử dụng là chiếc Nuerburg 460 Pullman Saloon, dành cho Đức giáo hoàng Piux XI năm 1930. Đến những năm 1960, Đức giáo hoàngJohn XXIII sử dụng chiếc 300D Laudelet, dưới bộ khung của một chiếc Cabriolet mang hộp số tự động. Sau đó, Đức giáo hoàng Paul VI sử dụng chiếc Mercedes-Benz 600 Pullman Landaulet và tiếp theo là chiếc 300 SEL.

Từ những năm 1980, Đức giáo hoàng John Paul II đã sử dụng chiếc xe được thiết kế riêng Popemobile – dựa trên nguyên bản của chiếc G-Class – để diễu hành tại quảng trường thánh Peter. Từ năm 2002, các Đức giáo hoàng hầu như sử dụng chiếc xe Popemobile G-Class này của người tiền nhiệm, và đó cũng là chiếc xe màĐức giáo hoàng Benedict XVI đang sử dụng đến hôm nay. Sau khi hoàn thành sứ mệnh đặc biệt của mình, những chiếc Popemobile sẽ được trưng bày tại Vatican và bảo tàng Mercedes-Benz ở Stuttgart (Đức).

Description: http://img2.news.zing.vn/2012/12/14/14-5.jpg

Ghế ngồi của Giáo hoàng ở bên trong xe.

 

Hiện tại, ở Việt Nam, chiếc M-Class – nguyên mẫu của chiếc xe dành cho Giáo hoàng – đang được rao bán với giá 3,44 tỷ đồng.

Một số dòng xe dành cho Đức giáo hoàng trước đây:

Description: http://img2.news.zing.vn/2012/12/14/58.jpg

Chiếc Mercedes-Benz đầu tiên mà Đức giáo hoàng sử dụng – chiếc Nuerburg 460 Pullman Saloon vào năm 1930.

Description: http://img2.news.zing.vn/2012/12/14/59.jpg

Đức giáo hoàng John XXIII sử dụng chiếc Mercedes-Benz 300 D Landaulet.

Description: http://img2.news.zing.vn/2012/12/14/60.jpg

Đức giáo hoàng Paul VI di chuyển trên chiếc Mercedes-Benz 300 D Landaulet trong một chuyến công du.

Description: http://img2.news.zing.vn/2012/12/14/61.jpg

Chiếc xe di động dành cho Đức giáo hoàng Popemobile dựa trên nguyên bản mẫu xe G-Class.