Giáo xứ Phú Hòa: Tĩnh Tâm Mùa Chay

Giáo xứ Phú Hòa: Tĩnh Tâm Mùa Chay

Tin Giáo Xứ - Aug 23/08/2014

WGXPH — Để giúp giáo dân trong giáo xứ sốt sắng dọn mình chuẩn bị đón mừng đại Lễ Phục sinh, Cha sở Antôn Mai Đức Huy đã tổ chức ba ngày tĩnh tâm, từ ngày 7 đến ngày 9/4/2014 cho cộng đoàn giáo xứ. Giảng phòng năm nay do Cha Gioan Baotixita Nguyễn Minh Phương Dòng Chúa Cứu Thế chủ tế thánh lễ tĩnh tâm.

WGXPH — Để giúp giáo dân trong giáo xứ sốt sắng dọn mình chuẩn bị đón mừng đại Lễ Phục sinh, Cha sở Antôn Mai Đức Huy đã tổ chức ba ngày tĩnh tâm, từ ngày 7 đến ngày 9/4/2014 cho cộng đoàn giáo xứ. Giảng phòng năm nay do Cha  Gioan Baotixita Nguyễn Minh Phương Dòng Chúa Cứu Thế chủ tế thánh lễ tĩnh tâm.

Cha sở Antôn giới thiệu cha Gioan Baotixita Nguyễn Minh Phương thuộc Dòng Chúa Cứu Thế đến cộng đoàn giáo xứ.

Cộng đoàn cùng cha Gioan Baotixita, lắng đọng tâm hồn hướng về Chúa.

Hôm nay, lúc 17:30 thứ hai ngày 07/04/2014, buổi tĩnh tâm thứ nhất đã chính thức được khai mạc với sự tham dự khá đông giáo dân. Chủ đề ngày thứ nhất là "NGƯỜI CHA NHÂN HẬU"

Qua bài giảng với chủ đề “NGƯỜI CHA NHÂN HẬU”, Cha Gioan Baotixita đã nhấn mạnh về tình yêu thương nhân hậu vô bờ bến của Thiên Chúa với con người tội lỗi chúng ta. Cha Gioan Baotixita cũng đưa ra ba gợi ý để chúng ta cùng suy ngẫm:

-Suy ngẫm về Người cha nhân hậu.

-Suy ngẫm về hình ảnh Người cha nhân hậu dạy chúng ta điều gì.

-Chúng ta xám hối và sống đúng với bổn phận người làm con.

Sau bài giảng là những phút tĩnh tâm, để mọi người cùng lắng đọng tâm hồn hướng về Chúa và về mối tình của cá nhân mình với Thiên Chúa trong suốt thời gian vừa qua.

Xin click để nghe audio bài giảng

Buổi tĩnh tâm thật sự là những khoảng lặng cần thiết để mỗi Kitô hữu nhận ra mình cần làm gì để có thể gìn giữ, bảo vệ và thăng hoa mối tình thiêng liêng cao đẹp với Thiên Chúa – nguồn hạnh phúc đích thực và vĩnh cửu.

Ban MVTTGx