Giáo xứ Tĩnh Tâm ngày thứ hai

Giáo xứ Tĩnh Tâm ngày thứ hai

Tin Giáo Xứ - Aug 23/08/2014

Hôm nay với chủ đề “MÀU NHIỆM THẬP GIÁ” Cha Gioan Baotixita đã nhấn mạnh về tình yêu thương của Thiên Chúa, như một Người Cha đầy lòng xót thương, luôn luôn mong cho con quay về với tình thương và mái ấm của gia đình.

Tiếp tục buổi tĩnh tâm ngày thứ hai với chủ đề  "MÀU NHIỆM THẬP GIÁ"

Mở đầu buổi tĩnh tâm  cha GioanB đã tâm tình cùng cộng đoàn.

– Hôm nay quý Anh, Chị em tham dự thánh lễ đông hơn hôm qua, đó là dấu chứng chúng ta sẵn sàng mở lòng đón nhận Thánh Ý Chúa.

– Tạ ơn Chúa vì Hồng ân Chúa ban cho giáo xứ chúng ta tĩnh tâm, và ban cho mỗi người chúng ta sẵn sàng đón nhận Chúa.

– Chúng ta được mời gọi để sám hối, qua màu nhiệm thập giá chúng ta thấy được thân phậm tội lỗi chính mình.

Phần giảng phòng hôm nay với chủ đề “MÀU NHIỆM THẬP GIÁ” Cha Gioan Baotixita đã nhấn mạnh về tình yêu thương của Thiên Chúa, như một Người Cha đầy lòng xót thương, luôn luôn mong cho con quay về với tình thương và mái ấm của gia đình. Cha GioanB cũng đưa ra ba gợi ý để chúng ta cùng suy ngẫm:

-Chúa Giê su là hiện thân của tình yêu.

-Màu nhiệm thập giá diễn tả tình thương yêu của Thiên Chúa một cách chọn vẹn.

Trong màu nhiệm thập giá đó có nhiều khuôn mặt gây ra những vết đóng đinh vào thánh giá, và rất có thể mỗi người chúng ta đang làm điều đó, chúng ta chân thành xám hối.

Sau bài giảng là những phút tĩnh tâm, để mọi người cùng lắng đọng tâm hồn hướng về Thiên Chúa và thống hối những lỗi lầm mà tham gia đóng đinh Chúa cách này hay cách khác trong suốt thời gian vừa qua.

Xin click để nghe audio bài giảng

Buổi tĩnh tâm thật sự là những khoảng lặng cần thiết để mỗi Kitô hữu nhận ra mình cần làm gì để có thể gìn giữ, bảo vệ và thăng hoa mối tình thiêng liêng cao đẹp với Thiên Chúa – nguồn hạnh phúc đích thực và vĩnh cửu.

MVTTGx