Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Hạt Phú Thọ Hành Hương

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Hạt Phú Thọ Hành Hương

Tin Giáo Hội Việt Nam - Mar 24/03/2014

CÁC BÀ MẸ CÔNG GIÁO HẠT PHÚ THỌ HÀNH HƯƠNG NĂM ĐỨC TIN TẠI GIÁO XỨ TRUNG CHÁNH – HẠT HÓC MÔN

Đây là một hoạt động thường kỳ hàng tháng trong Năm Đức Tin của Hội CBMCG Hạt Phú Thọ với nguyện ước xin Thiên Chúa củng cố Đức Tin cho mỗi người nhất là trong thời đại khủng hoảng đức tin hiện nay.

 Vào lúc 13h30 ngày 11-4-2013 đoàn xe hành hương thuộc 14 giáo xứ trong hạt Phú Thọ lần lượt tiến vào khuôn viên nhà thờ Trung Chánh- hạt Hóc Môn. Điểm đến hành hương của đoàn vào tháng 4.với khoảng 200 các bà mẹ công giáo tham dự

Sau khi đoàn hành hương vào viếng thăm cha sở và ban mục vụ GX Trung Chánh. Đúng 14h00 đoàn vào thánh đường làm giờ cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi, chuẩn bị tâm hồn trước khi tham dự thánh lễ

15h00 thánh lễ được cử hành do cha Giuse Phạm Bá Lãm hạt trưởng Phú Thọ chủ tế.Sau lời chào bình an của Chúa đến cộng đoàn, cha Giuse chia sẻ theo chương trình thì tháng này đoàn hành hương sẽ đến nhà thờ Gia Định, nhưng vì là ngày trong tuần nên các trường học chung quanh khuân viên nhà thờ gây ồn ào, mất đi sự trang nghiêm của thánh lễ, nên đoàn mới có dịp đến được GX Trung chánh.

Trong bài giảng lễ cha Giuse dựa theo bài Tin Mừng Ga 3,31-36 để nói lên tình thương vô biên của Thiên Chúa với con người, và Thiên Chúa mong chờ sự đáp trả của mỗi người chúng ta với tình yêu đó trong cuộc sống hiện tại. từ gia đình đến mọi người chung quanh.

Thánh lễ kết thúc với nghi thức ban Phép Lành Toàn Xá mà cộng đoàn được lãnh nhận trong mỗi dịp hành hương 

Xem thêm hình: xin nhấm vào đây

H&A: NguyenDo