Hội chợ Xuân Tin Yêu 2017

Hội chợ Xuân Tin Yêu 2017

Tin Giáo Xứ - Jan 16/01/2017

Thiếu nhi là những nhận sự cho tương lai của Giáo hội và xã hội, do vậy  tất cả đều cố gắng "Ươm trồng những mầm non" đó để phát triển trong tình yêu và ơn huệ Thiên Chúa.

Hoà chung niềm vui chuẩn bị đón Tết dân tộc Đinh Dậu sắp tới, được sự cho phép của cha sở Antôn, các thầy, các sơ, cùng với huynh trưởng và các hội đoàn lo ẩm thực: Hội các bà mẹ công giáo, Hội Legio, Huynh đoàn Đaminh, Ban Caritas đã cùng tổ chức Hội chợ xuân với chủ đề là “Xuân Tin Yêu” cho thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ.

Vào 8h30 sáng Chúa Nhật ngày 15 tháng 1 năm 2017, sau khi kết thúc thánh lễ cầu nguyện cho thiếu nhi, thì hồi trống, chiêng rộn ràng vang lên từ dưới hội trường, và lân đã xuất hiện cuối nhà thờ và tiến vào trong thánh đường, múa biểu diễn giúp vui cho các em, sau đó dân các em xuống hội trường để tham dự hội chợ xuân.

Trước khi tham dự các trò chơi: Ném chậu úp chai, phóng phi tiêu, ném bánh vào ô lưới, lô tô, thảy vòng vào chai nước, ném bánh vào ly. Thì các em được anh chị hướng dẫn tham gia thưởng thức các món ăn tại các gian hàng ẩm thực, do các hội đoàn đảm trách gồm: Bún thịt nướng ; súp ; khoai tây chiên với gà; há cảo ; trà sữa trân châu… Hội trường và ngoài sân nhà thờ hôm nay thật là vui nhộn, những tiếng cười, hay tiếng xuýt xoa khi chưa đoạt giải, những tràng vỗ tay cổ vũ cho bạn…làm cho bầu khí  tràn đầy mùa xuân.

Để có được buổi hội chợ xuân hôm nay, các huynh trưởng đã khá vất vả, chuẩn bị từ tiểu cảnh, cổng hoa, trò chơi và nhiều thứ, với mong muốn mang lại niềm vui, và ý nghĩa về Tết dân tộc cho các em hiểu thêm. Qua những sự kiện như thế này, mới thấy sự dày công vun đắp, dạy dỗ của các Huynh trưởng, nhất là được sự chỉ bảo và nâng đỡ của Cha sở Antôn, để các em mỗi ngày hoàn thiện và phát triển trong ân sủng của Thiên Chúa. Và sau này trở thành con ngoan trò giỏi, và tiếp nối sứ vụ mà các thế hệ đi trước đã làm cho mình hôm nay.

Quý vị xem thêm album hình xin nhấm vào đây