Huynh Trưởng và Giáo lý viên mừng bổn mạng

Huynh Trưởng và Giáo lý viên mừng bổn mạng

Thiếu Nhi Thánh Thể - Nov 26/11/2017

“Tình yêu đáp trả tình yêu”

Trong tâm tình hân hoàn cùng Hội Thánh, mừng kính trọng thể lễ Chúa Kitô vua tình yêu, đồng thời là tuần cuối cùng kết thúc năm phụng vụ (Năm A) , hôm nay các ACE Huynh trưởng – Giáo lý viên mừng bổn mạng.

Vào lúc 7:30 sáng Chúa nhật ngày 26-11-2017, tại nhà thờ Phú Hòa, cha Guise Nguyễn Xuân Trường Dòng Phanxico chủ tế thánh lễ mừng kính Chúa Kitô Vua Vũ Trụ, mà các Huynh trưởng giáo xứ nhận làm bổn mạng.

Mở đầu thánh lễ cha  Giuse gợi ý đến cộng đoàn,  xin cầu nguyện và nâng đỡ thêm cho các ACE Huynh trưởng – giáo lý viên giáo xứ. Vì các em còn lo học hành, hay đi làm nhưng vẫn tranh thủ thời gian để cộng tác với cha sở để chăm lo cho các em, nhất là giới thiệu Chúa Giêsu cho các em.

Trong phần chia sẻ Tin mừng, cha Giuse giải thích cho các em về sự đòi hỏi của Chúa là : Ngày xưa Ta đói, các ngươi có cho ăn hay không? Với ngụ ý là chúng ta có lòng quảng đại, bác ái, vị tha… để giúp đỡ cho những người nghèo khổ, người bị xã hội kinh chê, xua đuổi … Vì mỗi khi ai giúp đỡ những người hèn mọn là giúp đỡ chính Chúa Giêsu., qua đó cha khuyên các em hãy giúp đỡ bạn bè, hay người khó hơn mình, đó chính là làm cho Chúa. Ngoài sự thiếu thốn về vật chất, nhưng còn rất nhiều người thiếu thốn về tinh thần đó là chưa biết Chúa, chính vì vậy chúng ta cần phải giúp  để họ biết Chúa, qua đây cha cũng chia sẻ thêm cho các Huynh trưởng, tuy các em còn phải lo lắng cho việc học hành, hay có bạn đã đi làm… nhưng vì yêu mến Chúa hay Giáo hội mà các em đã hy sinh thời gian, để cùng cha sở cùng quý vị liên đới chăm lo cho các em, để giới thiệu Chúa Kitô đến cho các em, nhất là các huynh trưởng cần phải hy sinh hơn, để sống đời sống đức tin Kitô hữu thật tốt, qua đó sẽ là tấm gương sáng cho các em noi theo.

Cuối cùng cha nhắc cộng đoàn hay sống trong tôn chỉ  “TÌNH YÊU”  chỉ có yêu thì chúng ta sẽ đến với nhau, giúp đỡ cho tha nhân, tha thứ lỗi lầm của nhau, như Vị Vua Tình Yêu mà hôm nay chúng ta tôn kính.

Trước khi lãnh phép lành cuối thánh lễ, chị Maria Goretti Nguyễn Thị Bích La  xứ đoàn trưởng, đại diện Huynh trưởng gửi lời tri ân đến cha sở, quý cha khách và cảm ơn quý vị ân nhân, đã góp công và sức để các em có cơ sở vật chất sinh hoạt cho đến hôm nay..

Sau thánh lễ cha Giuse chúc mừng đến các Huynh trưởng và chụp hình lưu niệm, hôm nay cha sở Antôn cho phép huynh trưởng nghỉ dạy giáo lý, để ngồi lại với nhau, chia sẻ niềm vui trong phục vụ và phấn đấu hơn nữa, để giúp các em có kiến thức về giáo lý, có những kỹ năng trong cuộc sống, để sau này các em có đủ giáo lý về đức tin, vượt qua những thử thách và cạm bẫy mà nó đang diễn ra hàng ngày.