KHU GIÁO PHAOLÔ : THỰC THI NĂM TÂN PHÚC ÂM HÓA

KHU GIÁO PHAOLÔ : THỰC THI NĂM TÂN PHÚC ÂM HÓA

Tin Giáo Xứ - Mar 24/03/2014

Thực hiện theo sự chỉ đạo của cha sở giáo xứ Phú Hòa, ban điều hành giáo khu V đã thực hiện trong khu giáo hai buổi đọc kinh vào 19h thứ ba và thứ năm hàng tuần, và luân phiên đến từng gia đình trong toàn giáo khu.

Năm Tân phúc – Âm – hóa đời sống gia đình. Giáo Hội mời gọi các tín hữu cùng hiệp thông qua thư chung HĐGM năm 2013 bằng việc cầu nguyện, duy trì các buổi kinh tối cùng gia đình, tham dự thánh lễ, tìm hiểu sống làm theo lời Chúa.

Thực hiện theo sự chỉ đạo của cha sở giáo xứ Phú Hòa, ban điều hành giáo khu V đã thực hiện trong khu giáo hai buổi đọc kinh vào 19h thứ ba và thứ năm hàng tuần, và luân phiên đến từng gia đình trong toàn giáo khu. Trưởng ban điều hành khu, ông Augustinô Đoàn Đức Khánh cho biết: Tuy khu giáo chỉ đọc hai buổi kinh tối trong tuần, nhưng thực tế anh em BĐH khu đi đọc kinh cầu nguyện cho những gia đình trong khu, khi các gia đình có người ốm đau, bệnh tật, đám giỗ, đám tang…vì vậy đôi khi đọc 5 buổi / tuần”.

Một điều khá đặc biệt là các buổi đọc kinh giáo khu tổ chức bà con tham dự rất đông, chứng tỏ thấy giáo khu V đã tổ chức rất tốt việc đọc kinh luân phiên tới từng gia đình từ lâu. Đã tạo ra được sự nề nếp trong việc duy trì các tối đọc kinh và đây cũng là dịp tốt để gặp gỡ, trao đổi, liên kết tình nghĩa với nhau qua lời Chúa và các sinh hoạt đạo đức khác ở giáo khu.

Giáo khu V có 140 hộ gia đình công giáo, tổng số giáo dân ở khoảng 581 người. Đa phần ở rải rác trên một địa bàn rộng, và có nhiều đường hẻm mà chỉ có những người sống lâu năm tại đó mới thông thuộc hết đường lối. Ban điều hành khu với 5 vị chính là sợi dây liên kết mọi người với nhau qua Chúa, bằng các hoạt động tông đồ hy sinh, sự nhiệt thành, hăng say làm chứng nhân của  lời Chúa đến với tất cả anh em.

 

                                                                  

 

Bài & Ảnh : Phêrô VănChung