LẶNG VÀ LẮNG ĐỂ NGHE TIẾNG CHÚA

LẶNG VÀ LẮNG ĐỂ NGHE TIẾNG CHÚA

SUY NIỆM - Apr 03/04/2018

LẶNG VÀ LẮNG ĐỂ NGHE TIẾNG CHÚA

Khi đứng trước ngôi mộ trống, không thấy xác Chúa đâu, Bà Maria Mácđala đã không cầm được nỗi đau, và bà đã khóc. Vì nếu để ý, chúng ta sẽ thấy tin mừng mô tả là cả thiên thần và Chúa Giêsu đều hỏi bà cùng một câu hỏi: “Này bà, sao bà khóc?”

Maria Mácđala đã khóc, bởi vì Chúa của bà đã bị người ta giết chết, và bây giờ, nỗi buồn đã xâm chiếm cả tâm hồn, đến nỗi bà không còn quan tâm đến điều gì khác; thậm chí khi chính Đức Giêsu Phục sinh đến đứng bên cạnh bà, mà bà cũng không nhận ra, và bà cứ tưởng đây chỉ là người làm vườn. Thế nhưng tâm hồn bà chỉ mở ra khi nghe Ngài gọi chính tên bà: “Ma-ri-a.” Và chỉ chờ có thế, Bà đã đáp lại gần như bằng một thói quen: “Ráp-bu-ni”, “Lạy Thầy.” Bởi vì trong lòng bà chỉ tồn tại một giọng nói duy nhất của một mình Thầy Giêsu mà bà luôn say mê lắng nghe.

Cuộc sống xã hội ngày nay dễ lôi kéo chúng ta vào công việc, và chúng ta rất dễ bị cuốn vào đó. Vì bị cuốn vào công việc, nên chúng ta cứ mãi lo lắng, bận rộn trong cái vòng lẩn quẩn của những bận bịu riêng tư ích kỷ, đến độ tâm hồn chúng ta không còn chỗ cho lời Chúa nói nữa.

Hôm nay, Maria,  cũng được gọi tên đích danh: Maria. Chúa đã gọi cô Maria sau khi Ngài sống lại. Lời gọi của Chúa đã phá tan nỗi thất vọng nơi Maria. Lời gọi của Chúa đã làm cho tâm hồn Mara tươi trẻ sau những ngày đen tối buồn đau.

Cuộc đời chúng ta cũng sẽ hạnh phúc biết bao khi Chúa vẫn đang trìu mến gọi đích danh chúng ta. Chúa vẫn gọi chúng ta hãy vững tin vào Chúa giữa những thử thách cuộc đời. Chúa vẫn gọi chúng ta can đảm đứng dạy sau những lần vấp ngã ê chề. Chúa vẫn gọi chúng ta ra đi loan báo tin vui Chúa phục sinh cho người khác.

Xin Chúa cho chúng ta luôn biết lắng nghe tiếng Chúa và hân hoan bước đi theo Chúa. Xin cho chúng ta cũng biết gọi tên nhau bằng sự trìu mến thân thương để mang đến cho nhau niềm vui và hạnh phúc. Amen

Tuệ Mẫn