LẠY CHÚA, CON XIN CA NGỢI TÌNH YÊU VÀ CÔNG LÝ

LẠY CHÚA, CON XIN CA NGỢI TÌNH YÊU VÀ CÔNG LÝ

Giới trẻ, hôn nhân và gia đình - Aug 23/08/2014

Lạy Chúa, con xin ca ngợi tình thương và công lý: con đàn hát kính Ngài. Con nguyện chủ tâm theo đường hoàn hảo, bao giờ Ngài mới đến cùng con?


… Phép lạ Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II dành cho bà Floribeth Mora Diaz vào đúng ngày người được tôn phong Chân Phước Chúa Nhật kính Lòng Thương Xót Chúa 1-5-2011.

Tất cả bắt đầu với chứng nhức đầu kinh khủng bất ngờ xuất hiện vào buổi sáng 8-4-2011. Nạn nhân được cấp tốc chở đến nhà thương Max Peralta ở thành phố Cartago, cách thủ đô San José của Cộng Hòa Costa Rica 25 cây số về hướng Đông. Costa Rica là nước thuộc Trung Mỹ.

Gần một tuần sau, ngày 14-4-2011, bà Floribeth Mora Diaz lại được cấp tốc chuyển đến điều trị khẩn trương nơi bệnh viện Carderon Guardia ở thủ đô San José. Tại đây người ta khám nghiệm thấy bà bị đứt mạch-lưu rất trầm trọng. Các bác sĩ lắc đầu thất vọng cho biết là vô phương cứu chữa. Năm ấy bà Floribeth Mora Diaz 48 tuổi, lập gia đình với ông Edwin Antonio Arce Abarca và có 4 đứa con.

Sau vài ngày chữa trị, thấy không có cơ may được cứu sống, các bác sĩ khuyên ông Edwin Antonio đưa vợ về nhà để bà được chết bằng an ở gia đình.

Ông Edwin kể lại như sau. Tôi nghe tin dữ mà lòng buồn vô hạn. Không còn mảy may hy vọng nơi trần gian tôi liền ngước mắt van xin Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II cầu bầu cho chúng tôi trước tòa THIÊN CHÚA. Nơi hành lang ở nhà chúng tôi từ mấy năm qua có làm một bàn thờ kính ảnh thánh Đức Chúa GIÊSU Hài Đồng với hàng chữ:
– Lạy Đức Chúa GIÊSU, con tin tưởng nơi Ngài.

Từ bệnh viện đưa vợ về nhà, tôi đặt bên dưới bức tượng Đức Chúa GIÊSU Hài Đồng, một khung ảnh của Đức Karol Wojtyla.

Đó là thời điểm nôn nao náo động chuẩn bị đại lễ tôn phong chân phước cho Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II .. Tiếp đến là chính ngày lễ. Buổi lễ được ấn định vào Chúa Nhật 1-5-2011 vào lúc 10 giờ sáng tại quảng trường thánh Phêrô ở thủ đô Roma. Trong khi tại Costa Rica là lúc 2 giờ sáng. Đêm ấy bà Floribeth bị choáng váng vì các liều thuốc mạnh đã van xin Chúa cho mình được tỉnh thức. Từ nơi giường nằm bà trông thấy màn ảnh truyền hình. Bên trên màn ảnh có gắn một phụ trương của tờ nhật báo quốc gia ”La Nacion” với hình bìa là ảnh chụp Đức Karol Wojtyla ngày ngài đăng quang Giáo Hoàng với cánh tay giơ lên để chào thăm và để ban phép lành cho toàn thế giới.

Bà Floribeth kể lại như sau. Ngay khi bắt đầu Thánh Lễ tôn phong chân phước, tôi nhìn đăm đăm bức ảnh của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II. Tôi hướng về ngài và thân thưa cùng ngài với trọn niềm tin tưởng:
– Xin cầu bầu cùng Chúa cho con, bởi vì con không muốn chết và xin giúp con được khỏi bệnh.

Tôi tỉnh thức suốt thời gian diễn ra Thánh Lễ và khi Thánh Lễ kết thúc tôi ngủ thiếp đi. Tôi thức dậy vào 9 giờ sáng lúc mà Đức Gioan Phaolô II đã là chân phước từ 7 giờ qua. Tôi nhìn lên bức ảnh của Đức Thánh Cha và giơ tay làm dấu Thánh Giá. Bỗng tôi rất đỗi ngạc nhiên, bởi vì trong khi tiếp tục chiêm ngắm khuôn mặt của Đức Thánh Cha tôi như nghe bên trong tiếng nói của người bảo tôi hãy chỗi dậy và đừng sợ hãi gì cả ..

Còn đang kinh ngạc chưa có phản ứng gì thì tôi có cảm tưởng như trông thấy đôi tay của Đức Thánh Cha hạ xuống làm hiệu cho tôi đứng lên. Tôi liền ngồi dậy ra khỏi giường như Đức Thánh Cha bảo và đi xuống nhà bếp nơi đang có mặt hiền phu tôi. Anh ngạc nhiên vui mừng hỏi tôi đến đây làm gì. Tôi trả lời là đang cảm thấy một niềm an bình lớn lao trong lòng và cảm thấy trong người thật khoẻ khoắn. Tôi chỉ nói có thế chứ không có can đảm kể thêm những gì vừa xảy ra cho tôi vài phút trước đó, vì sợ anh cho rằng có lẽ tôi bị khùng-khùng điên-điên chăng?!

Kể từ ngày hôm ấy, bà Floribeth Mora Diaz không còn bị đau đầu nữa và khoẻ mạnh hẳn. Hai lần tái khám nghiệm sau đó, một lần vào ngày 11-11-2011 và một lần vào ngày 16-5-2012 đều minh chứng rõ ràng những dấu vết của chứng đứt mạch-lưu đã hoàn toàn biến mất. Bà hoàn toàn bình phục.

… ”Lạy Chúa, con xin ca ngợi tình thương và công lý: con đàn hát kính Ngài. Con nguyện chủ tâm theo đường hoàn hảo, bao giờ Ngài mới đến cùng con? Con sẽ sống theo lòng thuần khiết ở trong cửa trong nhà. Việc xấu xa đê tiện, con chẳng để mắt trông. Con ghét kẻ làm điều tà vạy, không để cho dính dáng đến mình. Tâm địa gian manh con hằng xa lánh, chẳng muốn biết gì đến chuyện xấu xa. Ai nói chùng nói lén, là con sẽ diệt trừ. Con mắt khinh người, lòng dạ kiêu căng: những bọn đó, không khi nào con chịu. Con để mắt kiếm người hiền trong xứ, cho họ được ở gần. Ai sống đời hoàn hảo, sẽ là người được phục vụ con. Nhà con ở không hề chứa chấp kẻ quen trò bịp bợm thói lưu manh. Hạng nói dối chuyên nghề, con đuổi cho khuất mắt. Mỗi buổi sớm mai con lại diệt trừ cho hết phường ác nhân trong xứ sở, hầu quét sạch khỏi thành đô Chúa bọn làm điều ác, chẳng sót một tên” (Thánh Vịnh 101(100).

(”PAPA GIOVANNI”, Sacerdoti del Sacro Cuore – Collegio Missionario – Via Barletta – 76123 Andria (BT), 3, Aprile 2014, trang 37-38)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt