LỄ KÍNH THÁNH VINH SƠN PHAO LÔ, Bổn mạng Hội bác ái Caritas Giáo xứ.

LỄ KÍNH THÁNH VINH SƠN PHAO LÔ, Bổn mạng Hội bác ái Caritas Giáo xứ.

Ban Caritas Phú Hòa - Mar 24/03/2014

WGPH — Lúc 17g30 thứ Sáu 27/09/2013, tại nhà thờ Phú Hòa, Cha sở Mai Đức Huy đã cử hành Thánh lễ mừng kính Thánh Vinh Sơn Phaolô, bổn mạng Hội Bác Ái Caritas của giáo xứ, và tạ ơn Thiên Chúa

WGPH — Lúc 17g30 thứ Sáu 27/09/2013, tại nhà thờ Phú Hòa, Cha sở Mai Đức Huy đã cử hành Thánh lễ mừng kính Thánh Vinh Sơn Phaolô, bổn mạng Hội Bác Ái Caritas của giáo xứ, và tạ ơn Thiên Chúa về những hồng ân Thiên Chúa đã ban cho giáo xứ.

Đến hiệp dâng Thánh lễ, có quý soeur Dòng Mến Thánh Giá, quý ân nhân và quý khách mời. Cùng hiệp dâng Thánh lễ có các em  khuyết tật…
 

Thánh lễ diễn ra thật trang nghiêm và cảm động với bài giảng của cha chủ tế, ngài nhấn mạnh về tình yêu thương đối với tha nhân, sự quan tâm chia sẻ vật chất cũng như tinh thần… Ngài ước mong Hội Caritas của giáo xứ ngày càng lớn mạnh để chia sẻ niềm vui và hạnh phúc cho người bất hạnh.
Thánh Vinh Sơn PhaoLô sinh ngày 24 tháng 4 năm 1581, tại làng Pouy, tây nam nước Pháp, trong một gia đình nông dân nghèo. Ngài lãnh nhận chức linh mục ngày 23 tháng 9 năm 1600. Năm 1617 Ngài thành lập Hội bác ái và sau đó là Hội các bà bác ái là những tổ chức tông đồ giáo dân để trợ giúp người nghèo về tinh thần và vật chất. Năm 1625 Ngài thành lập tu hội Truyền Giáo để chuyên lo phục vụ, rao giảng Tin Mừng cho người nghèo. Năm 1633 ngài cùng với thánh Marillac thành lập Tu hội Nữ tử bác ái để phục vụ bệnh nhân và những người nghèo khổ về mặt vật chất cũng như tinh thần.

Ngài qua đời ngày 27 tháng 9 năm 1660 trước sự thương tiếc của toàn thủ đô Paris.
Ngài được Đức Giáo Hoàng Bênêdictô XIII phong chân phước ngày 13 tháng 8 năm 1729, và được Đức Clêmentê XII nâng lên hàng hiển thánh vào ngày 16 tháng 6 năm 1737. Ngày 2 tháng 5 năm 1885 Đức Leo XIII đặt ngài làm Bổn mạng các tổ chức từ thiện bác ái có trong Giáo Hội.

Sau phần hiệp lễ, Ông Hội trưởng Hội Caritas dâng lời tri ân cha xứ đã chia sẻ, động viên, giúp đỡ, ủng hộ cho Hội hoạt động một cách tốt đẹp. Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan và trao ban bình an qua lời chúc lành của cha chủ tế.

 

Đôi nét về Hội Bác Ái Caritas giáo xứ Phú Hòa
Ban bác ái Caritas Giáo xứ Phú Hòa được thành lập vào tháng 5-2011, trưởng ban là ông Gioakim Vũ Viết Định. Tuy mới  thành lập, nhưng Ban Caritas  hoạt động tích cực thực thi các việc bác ái.
Hội luôn được sự quan tâm chỉ đạo và hướng dẫn của cha sở ,về các chương trình hoạt động của Hội nhằm giúp cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cũng như ngoài giáo xứ với tinh thần bác ái Kitô giáo. Những hoạt đông như sau:
• Phát lương thực, hằng tháng cho hơn 20 hộ có hoàn cảnh khó khăn (gạo, mì).
• Hỗ trợ phát học bổng hằng năm cho các em nghèo hiếu học.
• Phối hợp với nhóm Bác sĩ thiện nguyện, khám và phát thuốc miễn phí cho người nghèo và bệnh tật hằng năm.
  Thăm và tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn ở mái âm.
Hỗ trợ lương thực hằng tháng cho các chị em cơ nhỡ giáo xứ Đức Tin.
• Tặng quà Tết cho các hộ nghèo.
•  Hằng năm cùng cộng tác với Cha sở và giáo xứ, tổ chức công tác từ thiện tại các Tỉnh  vùng cao, để hỗ trợ cho các giáo dân người thiểu số.

Quý vị xem thêm hình xin click vào đây

Bài: Chungle & Hình: Matin Đức