Lễ Vọng Mừng Chúa Giáng Sinh

Lễ Vọng Mừng Chúa Giáng Sinh

Tin Giáo Xứ - Dec 28/12/2020

"Đấng cứu thế sinh ra đời là một niềm vui, niềm sung sướng hạnh phúc cho nhân loại" Đó là chia sẻ cha sở Antôn Mai Đức Huy mở đầu thánh lễ Vọng mừng Chúa Giáng Sinh vào lúc 22g00 thứ Năm ngày 24-12-2020.

Thánh lễ có sự hiện diện  của HĐMVGX, các đoàn thể và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.

Hôm nay cùng toàn thể Giáo hội Công giáo hân hoan mừng trọng thể lễ mừng Chúa Giáng sinh, sau bao nhiều năm chờ đợi từ khi Ađam Eva phạm tội, dẫn đến con người sống trong bóng tối tội lỗi và sự chết, nhưng nhờ tình yêu thương cao vời của Thiên Chúa Cha, Ngài đã trao Con Một cùa Ngài là Đức Giêsu Kitô, qua sự kiện lịch sử mà Giáo hội kỷ niệm Đấng cứu thế đã ra đời, một niềm vui, niềm sung sướng hạnh phúc cho nhân loại, được thông qua Đức Kitô và từ đó chúng ta được nối kết giữa Thiên Chúa và loài người.

Giáng sinh là vui, trên toàn thế giới đối với người có đạo đã vậy cà người không đạo cũng vui, vì trở thành lễ, ngày hội cho rất nhiều người. Đối với người công giáo thì sự kiện này rất trọng đại vì trẻ sơ sinh ra đời mang một trọng trách mang lại sự cứu rỗi loài người, sau khi chúng ta phạm tội nguyên tổ.

Qua Con trẻ này chúng ta được sạch tội nguyên tổ và làm con Thiên Chúa, qua Con trẻ này đã giúp nhân loại nhận ra được sự sai lầm lạc lối để quay về đường công chính. Qua Con trẻ này giúp chúng ta sống lương thiện, thật thà.

Tuy nhiên có những người không sống thật thà lương thiện thì họ chống đối, và tìm mọi cách loại Con trẻ này đến cùng và kết án Con trẻ này bằng cái chết treo trên thập giá.

Con trẻ này đã làm cuộc cách mạng đổi đời cho những ai đi theo Ngài sẽ dẵn đến hạnh phúc và tràn ngập niềm vui, bình an.

Thánh lễ tiếp tục với lời nguyện giáo dân, phụng vụ Thánh Thể và kết thúc bằng phép lành trọng thể vào lúc 23g00.

https://thuvienanh.gxphuhoa.org/render/image/9423/pr

 

Quý vị xem thêm Albun hình xin nhấn vào link đây