Liên Hội đồng Mục vụ giáo xứ hạt Phú Thọ Mừng lễ Bổn mạng

Liên Hội đồng Mục vụ giáo xứ hạt Phú Thọ Mừng lễ Bổn mạng

Tin Giáo Hội Việt Nam - May 09/05/2016

Chiều thứ tư ngày 4/5/2016 quý vị Liên Hội đồng Mục vụ 15 giáo xứ trong hạt Phú Thọ đồng quy tụ tại nhà thờ Đồng Tiến 54 Thành Thái – Phường 12 – Q – 10 TPHCM để mừng lễ thánh Giuse Nguyễn Văn Lựu là bổn mạng.

Tham dự lễ mừng bổn mạng Liên Hội đồng Mục Vụ Giáo Xứ(LHĐMVGX) có Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, Giáo Phận Phú Cường, cha quản hạt Giuse Phạm Bá Lãm cùng cha GB Trần Thanh Cao chánh xứ Đồng Tiến, quý cha trong và ngoài hạt Phú Thọ, quý nữ tu và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Đồng Tiến đã đến chúc mừng và hiệp ý cầu nguyện.

Chủ tế Thánh lễ đồng tế là Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, sau lời chào của cha quản hạt Giuse Phạm Bá Lãm, Đức Cha ngỏ lời: 

Hôm nay các thành viên HĐMV các GX hạt Phú Thọ chúng ta gặp gỡ tại ngôi nhà thờ này, để cùng nhau mừng lễ bổn mạng của mình là Thánh Giuse Nguyễn Văn Lựu Trùm họ Tử đạo.

Quý vị chọn thánh Giuse Lựu làm bổn mạng là hết sức có ý nghĩa, vì Ngài cũng có cuộc sống gia đình và công việc rất gần gũi như chúng ta. Ngài cũng là Trùm họ phục vụ giáo xứ như quý vị, Ngài đã dấn thân phục vụ Chúa và dâng lên Thiên Chúa những gì mình có. “ Không ai có thể tách tôi ra khỏi tình yêu của Thiên Chúa” Ngài đã hy sinh cả cuộc sống mình cho Thiên Chúa.

Như người chủ tốt lành và những người thợ làm vườn nho cho mình, Đức cha Giuse đã chia sẻ:   " Hạnh phúc thay những người phục vụ cho Thiên Chúa". Quý vị đã được lựa chọn để dấn thân phục vụ Giáo hội và mọi người là một điều rất cao quý. Trước tấm gương của thánh bổn mạng, ngày nay không còn phải tử đạo như xưa, nhưng việc dấn thân phục vụ cộng đoàn trong đời sống hôm nay vẫn đòi hỏi một sự hy sinh, đức bác ái và tình thương yêu của người bước chân theo gương Đức Kitô.

Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của thánh Giuse Nguyễn Văn Lựu bổn mạng ban muôn hồng ân và bình an cho quý vị và toàn thể gia đình và luôn tiến bước theo con đường mình đã chọn.

Quý vị xem thêm album hình xin nhấn vào đây.

Văn Chung