MẸ LÀ ĐẤNG BẦU CỬ CHO CHÚNG CON TRƯỚC TÒA CHÚA!

MẸ LÀ ĐẤNG BẦU CỬ CHO CHÚNG CON TRƯỚC TÒA CHÚA!

Giới trẻ, hôn nhân và gia đình - Aug 23/08/2014

Thánh nhân giữ thinh lặng trong giây lát để lấy lại sức lực rồi cất tiếng dõng dạc nói: – Kể từ nay tôi không cần đến quý vị nữa. Đức Mẹ đã chữa tôi lành bệnh! Nhưng mà quý vị không nhìn thấy Đức Mẹ Phúc Lành dấu ái sao?

… Hôm ấy là buổi chiều ngày 29-12-1336. Cô Egidia Mathis sống tại làng Bra thuộc tỉnh Cuneo ở Piemonte miền Tây Bắc nước Ý trên đường trở về nhà sau một ngày làm việc ngoài đồng. Cô phải một mình vượt qua một cánh đồng vắng. Bỗng cô trông thấy từ xa đang tiến về phía mình một nhóm đàn ông với dụng ý xấu. Cô thiếu nữ linh cảm rõ ràng sẽ bị hãm hại. Quá hoảng sợ. Cô chỉ còn giải pháp duy nhất là phải chạy thoát. Nhưng làm sao cô có thể chạy nhanh hơn nhóm đàn ông này được?

Cùng đường, cô vội vàng chạy thẳng đến một tháp môn cổ – có khắc hình ảnh của Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA – được dựng lên giữa cánh đồng chung quanh có các bụi rậm. Cô thiếu nữ vội vàng bám chặt vào tháp môn vừa khóc vừa van xin sự trợ giúp của Đức Mẹ MARIA. Cùng lúc ấy thì nhóm đàn ông cũng vừa phóng tới.

Chính lúc ấy xuất hiện một Bà tuyệt đẹp lộng lẫy uy nghi. Toàn thân Bà tỏa ra ánh sáng lấp lánh như xuất phát từ các khiên thuẫn. Bọn đàn ông vô cùng kinh khiếp và nhanh chân tìm đường tẩu thoát.

Kể sao cho xiết niềm vui mừng tri ân của cô Egidia Mathis. Cô nhanh chân trở về nhà và kể cho gia đình nghe biến cố vừa xảy ra. Mọi người cảm động và đi theo cô gái trở lại chỗ xảy ra sự kiện lạ lùng. Khi đến nơi thì mọi người kinh ngạc thấy rằng các bụi rậm ở chung quanh tháp môn cổ đang nở hoa tươi thật đẹp. Những cánh hoa nhỏ xinh xắn trong trắng, mặc dầu đang là mùa đông.

Ngày hôm nay thì tại chính nơi đó có xây một đền thánh dâng kính Đức Mẹ.

… Câu chuyện thứ hai xảy ra vào thời thánh Filippo Romolo Neri. Thánh nhân sinh trưởng tại Firenze miền Bắc nước Ý vào năm 1515 nhưng qua đời tại thủ đô Roma vào năm 1595.

Vốn bản tính can cường thánh Neri vẫn hăng say hoạt động tông đồ mãi cho đến khi tuổi già sức yếu. Giờ đây tuổi đã cao thánh nhân lui vào phòng riêng sống trong thinh lặng và chuyên chăm cầu nguyện.

Một hôm, lúc đang nằm liệt giường, thánh nhân bỗng đứng thẳng lên và nói lớn tiếng:
– A, Đức Bà phúc lành! Đức Bà Rất Thánh của con! Ôi Đức Nữ Trinh Rất Thánh! .. Con là ai mà được Đức Mẹ đến viếng thăm? ..

Thánh nhân nói lớn tiếng đến độ cả chiếc giường và toàn căn phòng như bị rung chuyển. Các đồ đệ kinh ngạc vội vàng chạy đến vây quanh thì thấy thánh nhân đang cất bổng khỏi giường và đôi tay giơ ra hướng lên cao. Đôi mắt thánh nhân lóng lánh giọt lệ như những hạt trân châu dưới ánh sáng mặt trời. Mọi người thấy rõ là thánh nhân đang chiêm ngắm một quang cảnh thuộc về Trời Cao.

Các bác sĩ cũng đến và mời thánh nhân hãy ngồi xuống và nghỉ ngơi. Nhưng thánh Filippo Neri hạ mắt nhìn xuống và nói lớn tiếng:
– Xin để tôi yên! Quý vị không thấy là tôi đang ôm hôn Đức Mẹ đến viếng thăm tôi sao?

Nói xong thánh nhân làm cử điệu ôm hôn một người nào đó rồi ngã xuống nằm lại trên giường.

Thánh nhân giữ thinh lặng trong giây lát để lấy lại sức lực rồi cất tiếng dõng dạc nói:
– Kể từ nay tôi không cần đến quý vị nữa. Đức Mẹ đã chữa tôi lành bệnh! Nhưng mà quý vị không nhìn thấy Đức Mẹ Phúc Lành dấu ái sao?

Thấy mọi người lắc đầu tỏ dấu không thấy, thánh nhân nói tiếp:
– Đức Mẹ đến thăm tôi và chữa tôi khỏi mọi bệnh tật!

Thật vậy, ngay lúc ấy thánh Filippo Neri ra khỏi giường và sinh hoạt trở lại bình thường như không hề bị đau bệnh gì.

… Kinh dâng nước Việt Nam cho Đức Mẹ MARIA Vô Nhiễm Nguyên Tội

Lạy Mẹ MARIA Vô Nhiễm Nguyên Tội, chúng con toàn thể giáo hữu Việt Nam hết lòng tin cậy chạy đến cùng Mẹ.
Mẹ là Mẹ THIÊN CHÚA, là Mẹ chúng con, Mẹ là Nữ Vương Toàn Năng, là Đấng bầu cử cho chúng con trước tòa Chúa. Biết bao nhiêu lần, Mẹ đã cứu vãn Giáo Hội, và các dân tộc trong cơn nguy biến.
Chúng con hết lòng thành kính hiến dâng Giáo Hội và tổ quốc Việt Nam cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Để thực hành mệnh lệnh của Mẹ, và để nhờ Mẹ che chở phù trì, ngày nay và mãi mãi.
Xin Mẹ gìn giữ Giáo Hội Việt Nam. Xin Mẹ soi sáng hàng Giáo Phẩm, dìu dắt và thánh hóa các Linh Mục. Xin Mẹ giúp sức cho toàn thể giáo dân được trung thành giữ luật Chúa, và sốt sắng làm việc tông đồ. Xin Mẹ nâng đỡ và ủi an những anh chị em của chúng con, đang phải khốn khó vì Đạo Chúa.
Xin Mẹ chúc lành cho tổ quốc Việt Nam. Xin Mẹ hướng dẫn các nhà lãnh đạo dân tộc, xin Mẹ đem tinh thần Phúc Âm thấm nhuần tất cả các cơ cấu quốc gia, xin Mẹ cho toàn thể dân Việt biết đoàn kết, để cùng nhau xây dựng lại giang sơn.
Nhất là xin Mẹ cứu chúng con thoát nạn Cộng Sản vô thần, để mọi người được sống trong tự do, hòa bình, ngõ hầu Nước Chúa được mở rộng khắp nơi.
Chúng con nguyện muôn đời ghi nhớ ơn Mẹ, và cùng nhau xây dựng một đền thờ hay một công tác nào khác dâng kính Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, để lưu truyền cho hậu thế ơn che chở đặc biệt của Mẹ.
Lạy Mẹ MARIA Vô Nhiễm Nguyên Tội, chúng con thành khẩn kêu đến Mẹ, vì chúng con biết Mẹ sẽ nhậm lời chúng con. Và mặc dầu mọi nỗi khó khăn hiện tại, chúng con tin chắc Trái Tim Mẹ sẽ thắng. AMEN.

(”La Mia Messa”, 1 Gennaio 2014 – 31 Marzo 2014, Anno VIII, vol.I, Casa Mariana Editrice, trang 252/92-93)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt