Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /home2/gxphu943/public_html/wp-content/themes/maintheme/header.php on line 11

Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /home2/gxphu943/public_html/wp-content/themes/maintheme/header.php on line 16
Ngạc nhiên với tài năng vẽ tranh của chú lừa 8 tuổi
Ngạc nhiên với tài năng vẽ tranh của chú lừa 8 tuổi

Ngạc nhiên với tài năng vẽ tranh của chú lừa 8 tuổi

Chuyện Đó Đây - Mar 24/03/2014

Một chú lừa có tên Patty, 8 tuổi, sống tại Trung tâm phục hồi chức năng ngựa HorseWorld ở Bristol (Anh) đã khiến nhiều người “mắt tròn mắt dẹt” bởi các tác phẩm nghệ thuật đặc biệt do chính chú vẽ.

(28/08/2012 ) – Một chú lừa có tên Patty, 8 tuổi, sống tại Trung tâm phục hồi chức năng ngựa HorseWorld ở Bristol (Anh) đã khiến nhiều người “mắt tròn mắt dẹt” bởi các tác phẩm nghệ thuật đặc biệt do chính chú vẽ.

Vào năm 2005, chú lừa Patty từng được cứu sống trong tình trạng gầy gò và ốm yếu tại một phiên đấu giá ở Anh. Sau đó, chú được chuyển tới sống tại Trung tâm phục hồi chức năng ngựa HorseWorld cùng với nhiều chú lừa khác.

Một ngày, tình cờ khi đang vẽ tranh, cô Vicky Greenslade, nhân viên làm việc tại trung tâm, đã phát hiện thấy chú lừa theo dõi mình vẽ một cách rất chăm chú. Kể từ đó, cô thấy được tài năng của chú lừa và quyết định huấn luyện cho chú lừa này học vẽ.


Ngạc nhiên với tài năng vẽ tranh của chú lừa 8 tuổi

Thật đáng kinh ngạc, chẳng bao lâu chú lừa Patty đã có thể khéo léo ngậm chiếc bút màu và thỏa sức sáng tạo theo ý mình với những đường nét kỳ lạ trên nhiều khung tranh. Được biết, chú lừa “tài năng” này chỉ mất 3 tuần để hoàn thiện kỹ năng vẽ được huấn luyện và đã bắt đầu vẽ thành thạo.

“Chú lừa sử dụng cái miệng rất khéo léo nên chú rất giỏi ngậm bút vẽ. Tôi mới dạy chú cách giữ bút trong miệng nhưng chú đã học vẽ được rồi. Chỉ mất 3 tuần chú lừa đã thành thạo”, cô Vicky cho biết.
 


Những bức tranh do chú lừa Patty vẽ

Patty thích thú với những kỹ năng vẽ tranh mới được khai quật và thường xuyên thể hiện tài năng của mình trước đám đông tại HorseWorld. Cô Vicky chia sẻ: “Khi vẽ, chúng tôi không thể yêu cầu chú lừa dừng lại. Patty vẽ cho tới lúc chán sẽ tự nhả chiếc bút ra và đi chỗ khác”.

Hiện tại, các tác phẩm của Patty được trưng bày tại một phòng trưng bày trong trung tâm mua sắm sầm uất của Bristol. Một trong số những bức tranh của chú đã được trả giá tới 150 USD.


 
Ngoài ra, tài năng của Patty không dừng lại ở đó, chú còn được dạy đá bóng và học cách hôn.

 

Theo Dantri