NHẬN ƠN TOÀN XÁ TRONG NGÀY THẾ GIỚI DÀNH CHO ÔNG BÀ & NGƯỜI CAO NIÊN

NHẬN ƠN TOÀN XÁ TRONG NGÀY THẾ GIỚI DÀNH CHO ÔNG BÀ & NGƯỜI CAO NIÊN

Lãnh ơn Toàn Xá - Jul 17/07/2023
NHẬN ƠN TOÀN XÁ TRONG NGÀY THẾ GIỚI DÀNH CHO ÔNG BÀ & NGƯỜI CAO NIÊN – 23/07/2023
⭐️Ơn Toàn Xá là ân sủng do Giáo hội ban cho chúng ta nhờ công nghiệp của Chúa Giêsu Kitô, Mẹ Maria và tất cả các thánh để xóa bỏ hình phạt tạm thời do tội lỗi gây ra.
⭐️Ơn Toàn Xá áp dụng cho những tội lỗi đã được tha thứ. Ơn Toàn Xá làm sạch tâm hồn như thể một người vừa được rửa tội.
⭐️Chúng ta có thể nhận được Ơn Toàn Xá trong Ngày Thế Giới Lần Thứ Ba Dành Cho Ông Bà Và Người Cao Niên cho chính mình hoặc cho một người đã qua đời nếu chúng ta hội đủ các điều kiện luật định, nghĩa là xưng tội, rước lễ, cầu nguyện theo ý Đức Thánh Cha và từ bỏ mọi quyến luyến đối với tội lỗi; đồng thời chúng ta phải thực hiện một trong những công việc sau đây do Tòa Ân Giải Tối Cao quy định.
⭐️Việc ban ơn toàn xá nhân Ngày Ông Bà năm 2023 đã được ban hành theo sắc lệnh ngày 5 tháng 7 từ Đức Hồng Y Mauro Piacenza, chánh Tòa Ân Giải Tối Cao của Vatican, là một tòa án của Tòa Thánh có thẩm quyền đối với các ân xá và sự xá giải các tội trọng nhất.
🙏Sắc lệnh của Tòa Ân Giải Tối Cao cho biết:
❤️Ông bà, người lớn tuổi và tất cả những người Công Giáo có thể lãnh nhận ơn toàn xá, rộng ban cho những ai “được thúc đẩy bởi tinh thần sám hối và bác ái thực sự,” tham dự Thánh lễ ngày 23 tháng 7 của Đức Thánh Cha Phanxicô tại Đền Thờ Thánh Phêrô hoặc một lễ kỷ niệm Ngày Ông bà khác được cử hành ở địa phương, hoặc đi thăm người già.
❤️Chủ đề của Ngày Ông Bà năm 2023 bắt nguồn từ một câu trong Tin Mừng Thánh Luca: “Lòng nhân hậu của Người trải dài từ đời này đến đời kia.”
❤️Ngày Thế Giới Lần Thứ Ba Dành Cho Ông Bà Và Người Cao Niên sẽ được cử hành vào ngày 23/07, Chúa Nhật trước Lễ hai Thánh Anna và Joachim, là ông bà ngoại của Chúa Giêsu.
❤️Trong sắc lệnh, Đức Hồng Y Piacenza đã yêu cầu các linh mục sẵn sàng giải tội để các tín hữu có thể được ân xá.
❤️“Vì vậy, để cơ hội đạt được ân sủng thiêng liêng nhờ sức mạnh Chìa khóa của Hội Thánh có thể dễ dàng thực hiện hơn thông qua lòng bác ái mục vụ, Tòa Ân giải này kiên quyết yêu cầu các linh mục được trang bị các năng quyền thích hợp phải sẵn sàng giải tội, với một tinh thần sẵn sàng và quảng đại, cho việc cử hành Bí tích Sám hối,” ngài nói.
❤️Sắc lệnh ngày 05/07 quy định rằng một cách để nhận được ơn toàn xá cho Ngày Ông bà là dành thời gian vào ngày 23/07 để thăm người già, đặc biệt là những người ốm đau, tàn tật hoặc bị bỏ rơi. Vatican cho biết một cuộc gọi điện thoại hoặc nói chuyện qua video cũng mang lại ơn toàn xá.
❤️Một cách khác là tham dự Thánh Lễ Ngày Ông Bà do Đức Giáo Hoàng Phanxicô cử hành tại Vatican hoặc một Thánh Lễ Ngày Ông Bà khác được cử hành ở các địa phương.
❤️Sắc lệnh cho biết, những người muốn lãnh ân xá nhưng không thể rời khỏi nhà vì bệnh tật, tuổi tác hoặc một lý do nghiêm trọng nào khác, có thể kết hợp tinh thần với các cử hành trong ngày thông qua việc “dâng lên Thiên Chúa nhân từ những lời cầu nguyện của họ, nỗi đau và sự đau khổ trong cuộc sống của họ” trong khi xem Thánh lễ của Đức Giáo Hoàng hoặc một lễ kỷ niệm khác trên TV hoặc trực tuyến.
❤️Đức Thánh Cha Phanxicô, người thường nói về phẩm giá của người già và tầm quan trọng của ông bà trong việc truyền bá đức tin, đã thành lập Ngày Thế giới dành cho Ông bà và Người cao niên vào năm 2021.
Bài viết cũ hơn