Những ngôi nhà như trong cổ tích

Những ngôi nhà như trong cổ tích

Thư Giãn - Jan 28/01/2015

(Kiến Thức) – Muốn thoát khỏi cuộc sống thường nhật để tìm đến một nơi riêng tư thì những ngôi nhà như ở xứ sở thần tiên sau chính là gợi ý hoàn hảo.

Ngôi nhà giương di động: Họa sĩ người Anh Rachel Ross đã tiêu tốn 8.000 USD để xây dựng ngôi nhà từ các vật liệu tái chế. Ngôi nhà cổ tích này là nơi Rachel dùng để sáng tác.

Ngôi nhà đá Casa do Penedo: Được xây dựng từ bốn tảng đá lớn ở Núi Fafe, Bồ Đào Nha, ngôi nhà mộc mạcnày còn được trang bị một hồ bơi.

Nhà vòm: Sau 6 tuần làm việc không .mệt mỏi cùng với ngân sách 9.000 USD, Steve Areen đã tự xây dựng cho mình một ngôi nhà cổ tích tại Thái Lan. Trong đó, việc xây dựng khiến Steve mất 6.000 USD và anh còn dư 3.000 USD để trang trí nhà cửa. Còn gì tuyệt vời hơn một ngôi nhà bé xinh giữa vườn cây xanh tốt.

Nhà nổi: Kiến trúc sư Dymitr Malcew là người đã thiết kế nên ngôi nhà tuyệt đẹp này. Nhà nổi có thể di chuyển trên mặt nước và chắc chắn bạn sẽ có thể ngắm nhìn những khung cảnh tuyệt đẹp thông qua những tấm kính trong suốt.

Ngôi nhà cây Tetsu ở Nhật Bản: Được thiết kế bởi kiến trúc sư Terunobu Fujimori, ngôi nhà cổ tích này nằm ở thành phố Hokuto, Nhật Bản.

Nhà kiểu Hobbit: Nhiếp ảnh gia Simon Dale đã mất 5.000 USD và 4 tháng để hoàn thành ngôi nhà theo đúng phong cách Hobbit này. Nó được xây dựng bằng những vật liệu thân thiện với môi trường như phế liệu gỗ, thạch cao vôi (thay thế xi măng), rơm… và nguồn nước sử dụng được dẫn từ một con suối gần đó.

Ngôi nhà sáng tạo Minimod: Ngôi nhà này được thiết kế mà không làm ảnh hưởng đến mặt đất cũng như môi trường xung quanh. Đây hẳn là một ý tưởng tuyệt vời cho những ai muốn bảo vệ môi trường.

Nhà đá: Bạn muốn sống giữa thiên nhiên và không làm tổn hại thiên nhiên với một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi thì đây chính là công trình lý tưởng dành riêng cho bạn. Ngôi nhà được xây dựng trên nền đá tự nhiên, hoàn toàn thân thiện với thiên nhiên xung quanh. Bạn có thể trang bị mọi thứ nếu muốn biến ngôi nhà trở nên tiện nghi.

Nhà kiểu Nhật: Brian Schulz đã xây dựng ngôi nhà này dựa trên kiến trúc nhà truyền thống Nhật Bản. Với các vật liệu không quá đắt đỏ, ngân sách cần thiết chỉ dao động khoảng 11.000 USD.

Nhà gỗ di động: Ngôi nhà này được Hans Liberg xây dựng tại Hilversum, Hà Lan. Nhìn bề ngoài khá bình thường, nhưng với nội thất hoàn toàn do chính Hans tạo nên đã tạo nên một chỉnh thể hoàn hảo cho ngôi nhà, biến ngôi nhà trở nên vừa đáng yêu vừa ấm cúng.

Nhà cổ tích: Kiến trúc sư Dan Pauly, ở Minnesota (Mỹ) đã tạo ra những ngôi nhà trông như một không gian sống cổ tích giữa khu rừng ma thuật.
Theo vanghe.blogspost