Quý cha giáo hạt Phú Thọ họp định kỳ

Quý cha giáo hạt Phú Thọ họp định kỳ

Tin Giáo Xứ - Oct 04/10/2016

Theo định kỳ hàng tháng,  quý cha trong giáo hạt Phú Thọ có buỗi tĩnh tâm và họp tháng, để  triển khai công việc phụng vụ trong  giáo hội và  công việc xã hội để kịp thời hướng dẫn giáo dân.

Vào lúc 8h30 sáng thứ Ba, ngày 4 -10-2016 tại nhà thờ Phú Hòa, quý cha trong giáo hạt Phú Thọ đã tề tụ về  tại hội trường giáo xứ,  để tham dự  họp thường kỳ. Hội trường sáng nay bầu khi rộn ràng, vui tươi  hơn mọi ngày  vì  được  quý cha  về thăm  mục vụ nhà thờ, ngoài ra có một số cha mới gia nhập đoàn linh mục giáo hạt, tay bắt mặt mừng chia sẻ niềm vui tại mỗi giáo xứ. 

Trước khi vào buổi họp, quý cha đã có giờ tĩnh tâm trên thánh đường Phú Hòa, để dâng lên Thiên Chúa những tâm tình và ưu tư trong tháng qua hay như công việc triển khai sắp tới, để Chúa Thánh Thần luôn soi sáng giúp quý cha có những phương hướng tốt,  dìu dắt đoàn chiên trong giáo hạt ngày càng thăng tiến trong Đức Tin.

Hôm này ngày 4-10-2016, kỷ niệm 9 năm cha sở Antôn tiên khởi về nhậm giáo xứ Phú Hòa, thật là hồng ân Thiên Chúa ban cho giáo xứ, khi đưa cha Antôn về coi sóc và xây dựng nhà Chúa. Dưới sự chỉ đạo của cha, các giáo khu, đoàn thể đi vào sinh hoạt nề nết hơn, giáo dân tăng gần gấp đôi so với trước, nhất là cha đã vận động giáo dân cùng chung tay xây dựng ngôi thánh đường mới khang trang, đây là niềm ước ao bấy lâu của cộng đoàn dân Chúa Phú Hòa.

Trong 9 năm qua, cha đã tận tuy giúp cộng đoàn giáo xứ xây dựng nhiều mặt, để đi vào khuôn khổ và phát triển chiều sâu hơn. Trong những tháng gần đây, sức khỏe cha bị giảm sút do tuổi tác và bị tai nạn, nhưng khi mới xuất viện, và đang trong quá trình bình phục, cha  đã không quản ngại sức khỏe, vẫn tiếp tục công việc phụng vụ cho giáo xứ, thật là tình thương bao la cha dành cho cộng đoàn. Những gì cha đã và đang làm cho giáo xứ, chúng con hết sức cảm kích một vì mục tử hết lòng vì đản chiên.

Nguyện xin Thiên Chúa Ba Ngôi chí thánh, luôn ban bình an, sức khỏe nơi cha, để cha tiếp tục đưa con thuyền giáo xứ ngày càng thăng tiên hơn nữa trong chiều rộng lẫn chiều sâu.

   Ành: Văn Chung