‘Siêu xe’ của Giáo Hoàng (P2)

‘Siêu xe’ của Giáo Hoàng (P2)

Chuyện Đó Đây - Mar 24/03/2014

hay chiếc ôtô đặc biệt dành riêng cho Giáo hoàng lần đầu xuất hiện năm 1930 và trải qua nhiều thay đổi, ngày càng tiện nghi và thuận tiện cho Giáo Hoàng

"Popemobile" hay chiếc ôtô đặc biệt dành riêng cho Giáo hoàng lần đầu xuất hiện năm 1930 và trải qua nhiều thay đổi, ngày càng tiện nghi và thuận tiện cho Giáo hoàng trong những lần xuất hiện trước công chúng.

Dr Dieter Zetsche, Chairman of the Board of Management of Daimler AG and Head of Mercedes-Benz Cars, delivers a Mercedes-Benz M-Class to Pope Benedict XVI on December 7, 2012. The “Popemobile” was specifically produced for the Pope with a special-purpose body.

Giáo hoàng Benedict XVI, người vừa từ nhiệm từ cuối tháng trước, chụp ảnh cùng người đứng đầu Mercedes-Benz, hãng sản xuất xe ôtô cho nhiều đời Giáo hoàng, ngày 7/12/2012. Chiếc "Popemobile", ô tô của Giáo hoàng, được sản xuất đặc biệt dành riêng cho người đứng đầu Giáo hội Công giáo, với lồng kính trong suốt và chiếc ghế ngồi cao.

Đức Giáo hoàng Pius XI nhận chiếc xe Mercedes-Benz Nürburg 460 năm 1930. Chiếc xe này sau đó trở thành chiếc "Popemobile" đầu tiên.

When Mercedes-Benz handed over the first popemobile, a number of photos were taken of the car in the Vatican. This photo shows the Nürburg in front of the Castel Sant’ Angelo.

Kể từ sau khi chiếc xe được trao tặng cho Giáo hoàng, nó được chụp ảnh rất nhiều trong khuôn viên Vatican. Trong ảnh là chiếc xe đi qua Vương cung Thánh Angelo.

Chiếc xe đi qua quảng trường Thánh Peter.

Pullman sedan for the pope: In 1930, the Vatican received a Mercedes-Benz Nürburg as a present for the Holy Father.

Cận cảnh chiếc Mercedes-Benz Nürburg dòng Pullman sedan của Giáo hoàng.

Một huy hiệu hình Thiên Chúa gắn trên chiếc xe Nürburg.

Chiếc ghế và nội thất trong xe của Giáo hoàng.

Giáo hoàng John Paul II bên chiếc Mercedes-Benz Nürburg sau khi được phục hồi vào năm 1984.

Chiếc ghế đặc biệt trên xe.

Các chữ viết trên bảng điều khiển, để Giáo hoàng truyền đạt đến cho người lái xe.

Chiếc xe nguyên bản năm 1930 được phục hồi lại như mới từ những chi tiết nhỏ nhất.

Chiếc xe trong tòa thánh vào những năm 1983-1984.

Xem phần 1

Vũ Hà (Ảnh: Mercedes-Benz)