Thánh lễ cầu cho Ơn Thiên Triệu

Thánh lễ cầu cho Ơn Thiên Triệu

Tin Giáo Xứ - Aug 23/08/2014

Hôm nay, Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, phụng vụ Lời Chúa mời gọi chúng ta chiêm ngắm khuôn mặt nhân từ của Đức Kitô, vị mục tử tối cao đầy lòng nhân hậu.

“Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt lại ít. Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về.”

Hôm nay, Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, phụng vụ Lời Chúa mời gọi chúng ta chiêm ngắm khuôn mặt nhân từ của Đức Kitô, vị mục tử tối cao đầy lòng nhân hậu. Ngài là vị mục tử sẵn sàng hiến thân mình để cho đoàn chiên được sống và sống dồi dào.

Tiếp đến, các em thiếu nhi nam nữ trong phẩm phục của, linh mục và tu phục của các dòng tu bước lên cung thánh, giới thiệu một vài nét căn bản về dòng tu của mình:  dòng Phanxicô, dòng Mến Thánh Giá, dòng Chúa Cứu Thế, dòng Thánh Phaolô, dòng Kitô Vua, dòng kín Cát Minh, dòng Xitô, dòng Đa Minh nam và nữ. Sau đó. Nhằm mời gọi các bậc cha mẹ hãy mở rộng tấm lòng, hy sinh quảng đại dâng hiến con mình cho Chúa, để cánh đồng truyền giáo có thêm nhiều mục tử tốt lành hết lòng vì đàn chiên.

 

Vào lúc Vào 07g30 ngày 11.05.2014, Giáo xứ Phú Hòa đã long trọng cử hành Thánh lễ cầu nguyện cho Ơn Thiên Triệu, chủ sự thánh lễ là cha sở Antôn.

Trong bài giảng lễ, cha chánh xứ đã chia sẻ về  người chăn chiên, là người rất am hiểu về đàn chiên, hiểu biết về chúng và chăn sóc  khi bị chúng bị bệnh. Từ hình ảnh đó Chúa Giêsu vì Ngài như là người chăn chiên, dám hy sinh bảo vệ đàn chiên khi chúng găp nạn. Hôm nay là ngày cầu cho Ơn Thiên Triệu, cha sở nhấn mạnh tới Ơn gọi linh mục và tu sĩ được xuất phát từ gia đình và chính gia đình là thửa đất tốt để phát triển ơn gọi.

Thánh lễ kết thúc lúc mọi người ra về trong hân hoan vui mừng vì cộng đoàn hiệp ý trong ngày cầu nguyện cho ơn gọi. Mong sao ngày càng có nhiều bạn trẻ nhiệt thành, sẵn sàng dâng hiến đời mình đi tu làm linh mục, tu sĩ nam nữ.

Hình ảnh giời thiệu  ơn gọi nhân ngày lễ Chúa Chiên Lành – CN 4 Phục Sinh A

Peter ThucDo & Video Fx Bá Huy