Thánh lễ Khai Giảng Năm Học Giáo Lý Niên Khóa 2019-2020

Thánh lễ Khai Giảng Năm Học Giáo Lý Niên Khóa 2019-2020

Thiếu Nhi Thánh Thể - Sep 08/09/2019

Khai giảng năm học Giáo lý niên khóa 2019-2020, chúng ta dâng năm học này lên cho Thiên Chúa quan phòng, qua thời gian học hỏi giáo lý, giúp các em có nền tảng đạo đức tốt, để sau này các em sẽ trở thành những người lãnh đạo tốt cho Giáo xứ, Giáo hội cũng như  ngoài đời, đó là lời chia sẻ đầu lễ của cha sở Antôn vào lúc 07g30 Sáng Chúa nhật ngày 8-9-2019 tại thánh đường giáo xứ.

Hiệp ý cùng dâng thánh lễ Chúa nhật XXIII với Ngài có quý Tu sĩ, quý phụ huynh, đại diện các ban ngành, và đông đảo các anh chị Huynh trưởng và các em thiếu nhi cùng cộng đoàn.

Trong phần chia sẻ, Cha sở nhắn nhủ cộng đoàn và nhất là quý phụ huynh luôn cộng tác với giáo xứ để cùng chăm lo cho các em thiếu nhi, ngoài kiến thức phải có đạo đức dựa trên nền tảng giáo lý đó là Lời Chúa. Thì làm việc gì cũng sẽ thành công và tốt đẹp.

Các em thiếu nhi Thánh Thể trong giáo xứ được Cha sở rất là quan tâm, Ngài tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể để các em đến tham dự lễ và học giáo lý, ngoài ra còn chăm lo cho các em ăn uống trước khi vào học giáo lý, tổ chức khen thưởng cho các em có thành tích học tốt, và cho đoàn thiếu nhi đi nghỉ dưỡng sau khi kết thúc khóa học…

Nhân dịp này Cha sở cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã giúp đỡ để giáo xứ có phương tiện chăm lo cho các em, ngoài ra còn có hội Caritas, hội CBMCG giúp nấu ăn sáng cho các em.

Kết thúc bài giảng là nghi thức tuyên hứa của các em tông đồ, dự trưởng, cùng với các huynh trưởng, đồng thời quý Tu sĩ trong ban giảng huấn ra mắt cha sở và cộng đoàn.

Trước khi kết lễ, cha sở chinh thức tuyên bố khai giảng năm học giáo lý, và đánh lên những hồi trống rộn rã  báo hiệu năm đã bắt đầu.

Các em thiếu nhi sau đó đã được các Huynh trưởng dẫn vào lớp theo từng ngành và ổn định, thì được các vị trong Ban thường vụ đến từng lớp chúc mừng, và động viên các em thiếu nhi chăm ngoan, học hành cho giỏi để xứng đáng là thiếu nhi Thánh Thể.

Quý vị xem thêm hình xin nhấn vào link đây.