Thánh lễ Kính Nhớ Tổ tiên Ông Bà

Thánh lễ Kính Nhớ Tổ tiên Ông Bà

Tin Giáo Xứ - Feb 17/02/2018

Theo truyền thống Dân Tộc Việt Nam thì Tết là đoàn tụ và cũng là dịp thảo kính Các Đấng sinh thành nhất là nhớ đến Tổ tiên, nó đã đi sâu vào lòng người, người lương cũng như người giáo…. Ai cũng  có cha có mẹ. Mà ngày Tết là lễ của gia đình, và rồi gia đình nào cũng vậy giàu hay nghèo đều quy tụ lại với nhau để ăn bữa cơm gia đình, để rồi làm một bữa cơm kính nhớ đến cha mẹ. Và con cái quây quần bên cha mẹ, nếu như cha mẹ còn sống.

Trong tâm tình uống nước nhớ nguồn, hôm nay Giáo hội Việt Nam đã dành chọn ngày Mùng Hai Tết để nhớ các Bậc Tổ tiên,  vào lúc 6g00 thứ bảy ngày 17-02-2018 Cha sở và cộng đoàn dân Chúa đã tề tựu về ngôi nhà Cha chung để cảm tạ Thiên Chúa và dâng lời cầu nguyện chân thành lên Các Đấng Tổ tiên ông bà và người thân, để nguyện xin Thiên Chúa sớm đón nhận các linh hồn vào hưởng Mùa Xuân Vĩnh Cửu trên Thiên Quốc. 

Trong tâm tình nhớ ơn Các Đấng sinh thành cha sở Antôn đã chia sẽ trong thánh lễ những gợ ý sau:
Thứ nhất chúng ta hãy cảm tạ Thiên Chúa vì Ngài đã yêu thương và tạo dựng lên chúng ta, và đã cho Con Ngài là Ngôi Hai xuống thế làm Người để dạy dỗ chúng ta với đạo lý rất dễ thực hiện là : Mến Chúa và yêu người, ngoài ra Ngài đã chịu chết để cứu chuộc nhân loại nếu ai tin vào Ngài.

Thứ hai: hôm này Giáo hội Việt Nam dành chọn ngày thứ hai trong năm mới để kính nhớ đến các Bậc tổ tiên ông bà, người thân đã lìa trần, vì vậy chúng ta phải biết ơn và cầu nguyện tham dự thánh lễ để Các Ngài còn đang trong thời gian luyện tội, vì khi Các Ngài khi còn sống đã yêu thương chúng ta vì nhiều nguyên nhận có thể phạm tội để lo cho chúng ta. 
Thứ ba: Chúng ta đag được hưởng ơn nghĩa đặc biệt đó là những ai đang còn ông bà và cha mẹ còn sống, đây là dịp chúng ta chu toàn bổn phận làm phận con cái, lo cho các đấng sinh thành, mặc dù có những hoàn cảnh người thân bện liệt gường rất tốn kém về tiền của và thời gian… nhưng đó là là hồng ân để chúng ta đền đáp.

Cầu nguyện cho cha mẹ chúng ta, nếu như cha mẹ chúng ta đã khuất và lo lắng phụng dưỡng cha mẹ chúng ta khi cha mẹ còn sống.  Đừng để một lúc nào đó cha mẹ nằm xuống, lúc đó mới đi mua yến cho mẹ ăn mẹ không còn ăn được nữa đâu! đừng đợi cho mẹ  chết rồi khóc thật to và làm đám tang cho thật lớn, lúc đó mẹ không cần đâu!  mà chỉ cần chữ Hiếu thôi!

Xin Chúa thêm ơn cho chúng ta, để chúng ta luôn luôn chúng ta nhớ về tổ tiên ông bà cha mẹ của chúng ta.  Và nguyện cầu cho ông bà cha mẹ chúng ta được sống lâu trăm tuổi nếu như các ngài còn sống. Và xin cho các ngài được mau lên thiên đàng nếu như các Ngài đã được Chúa gọi về. Amen.

Quý vị xem thêm Album hình xin nhấn vào link đây