Thánh lễ kỷ niệm Kim Khánh hôn phối

Thánh lễ kỷ niệm Kim Khánh hôn phối

Giới trẻ, hôn nhân và gia đình - Nov 27/11/2016

Chiều thứ Bảy ngày 26/11/2016 tại nhà thờ Phú Hòa, cha sở Antôn đã cử hành Thánh lễ tạ ơn mừng Kim Khánh kỷ niệm 50 năm hôn phối cho ông bà Hoàng Trọng Chất & Nguyễn Thị Là thuộc giáo khu Thánh Giuse.

Trong tình hiệp thông, cộng đoàn giáo xứ, gia quyến cùng với ông bà và các con cháu hiệp ý trong Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện, chúc mừng cho toàn thể gia đình. Nguyện chúc ông bà tràn đầy hồng ân Chúa, sống an vui hạnh phúc bên con cháu mà Chúa đã ban cho ông bà.

Được sự động viên của cha chánh xứ Antôn, gia đình đã tổ chức cho ông bà buổi lễ để cảm tạ hồng ân Thiên Chúa và qua đó cũng là mẫu gương cho con cái và những người đang sống đời sống gia đình. Ông bà đã chung sống được với nhau 50 năm, đã vượt qua mọi sóng gió, biến cố cuộc đời, đặc biệt ông bà luôn gắn bó và biết trông cậy vào Chúa trong mọi hoàn cảnh và giáo dục con cái. Đây cũng là dịp gia đình cùng nhau sum họp, hoan hỉ, cảm ơn đối với các con của ông bà đã đóng góp vào sự an vui hạnh phúc của gia đình, để mới có được như ngày hôm nay.

Hôn Phối là món quà mà Thiên Chúa đã ban tặng cho con người và đời sống gia đình là một ơn gọi. Sứ điệp Đại Hội Dân Chúa 2010 nhắn nhủ các gia đình rằng:“ Các gia đình công giáo được mời gọi giữ vững và củng cố ơn gọi hôn nhân Kitô giáo, xây dựng gia đình như Hội Thánh tại gia, cái nôi của sự sống, mái ấm của tình thương và ngôi trường đầu tiên đào tạo con người toàn diện”.

Cha chánh xứ Phú Hòa Antôn rất quan tâm và khích lệ cũng như động viên các gia đình trong giáo xứ hãy luôn biết dâng lễ tạ ơn, cảm tạ ơn Chúa trong các dịp kỷ niệm 10 – 15 – 20 – 25… và hơn thế nữa giúp cho các đôi hôn nhân nhìn lại những chặng đường đã qua với bao hồng ân Chúa đã ban cho, gìn giữ họ vượt qua trở ngại để trung thành với giao ước tình yêu và cũng là dịp làm ấm lại tình nghĩa, hạnh phúc vợ chồng. Đồng thời qua đó cầu xin Thiên Chúa và Mẹ Maria nâng đỡ, dắt dìu làm tròn sứ mạng ơn gọi sống nên thánh giữa đời, bằng đời sống gia đình công giáo của mình.

 

Văn Chung