Thánh lễ Mừng Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Thánh lễ Mừng Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Tin Giáo Xứ - Nov 16/11/2014

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 19.6.1988 tại Rôma, Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã long trọng tôn phong 117 vị chân phước tử đạo tại Việt Nam lên hàng hiển thánh, gồm 96 người Việt Nam và 21 vị thừa sai ngoại quốc. Đây là con số tiêu biểu cho hơn 100 ngàn Vị Tử Đạo trong thời gian 300 năm Giáo Hội bị bách hại.

Giáo hội Việt Nam đã kính Các Thánh Tử Đạo vào ngày 24-11 hàng năm, vi lý do mục vụ hôm nay Giáo hội mừng kính Các Ngài. Hòa chung niềm vui ấy, vào lúc 17:00 ngày 16-11 -2014 giáo xứ Phú Hòa tổ chức thánh lễ mừng kính trọng thể các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Xin click lên hình xem album thánh lễ

Đọc lại hạnh các Thánh Tử Đạo Việt Nam,  các ngài can đảm phi thường, vì yêu mến Chúa Kitô nên coi nhẹ mọi cực hình đau đớn, một lòng trung thành giữ vững đức tin. Dòng máu tử đạo ấy đã trở thành những hạt giống Tin mừng, đem lại cho Giáo Hội Việt Nam những mùa gặt bội thu.

Xin click lên hình xem album thánh lễ

Ngày nay chúng ta không  sống trong thời bách đạo khắc nghiệt như  các Ngài, nhưng chúng ta đang  đấu tranh  không kém phần khốc liệt để gữi Đức Tin. Nhất là trong thời buổi tôn thờ vật chất như ngày nay:  không ít người bị sa ngã vào những cuộc  tranh dành vị trí trong công việc, dành giật khách trong kinh doanh, họ sẵng sàng làm mọi cách để đạt được mục đích,  thậm chí không còn thời gian để đến với Chúa.

Đối với các Thánh Tử Đạo, Thiên Chúa là trên hết. Thiên Chúa là tất cả. Lập trường của các ngài là: “Thà chết chứ không  bỏ đạo, bỏ Chúa”. Các ngài đã trung thành giữ vững đức tin trước mọi thử thách gian lao. Các ngài đã dám đánh đổi điều cao quí nhất là mạng sống của mình để làm chứng cho niềm tin vào Thiên Chúa mà các ngài tôn thờ.

Nguyện xin Các Thánh Tử Đạo Việt Nam cầu bầu cùng Thiên Chúa, ban cho chúng con được Ơn Đức Tin, để chúng con chỉ biết tin vào một Thiên Chúa Ba Ngôi là Đấng toàn năng, giàu lòng từ bi và luôn thương sót.  Để chúng con biết sắng sàng bỏ mọi sự để phục sự Ngài và vác thánh giá mình theo Chúa đến cùng.

Peter: ThucDo