Thánh lễ mừng kính Thánh Phaolo – Bổn Mạng Khu Giáo V

Thánh lễ mừng kính Thánh Phaolo – Bổn Mạng Khu Giáo V

Tin Giáo Xứ - Mar 24/03/2014

WGXPH–Hiệp cùng toàn thể Hội Thánh trong ngày lễ kính Thánh Phaolô Tông Đồ Trở Lại, Vào lúc 17:30 ngày 25/1/2014 tại Thánh đường giáo xứ Phú Hòa, cha sở Antôn đã cử hành Thánh lễ kính trọng thể, mừng kính Thánh Phaolô, và hôm nay cũng là dịp Khu giáo V mửng bổn mạng.

WGXPH–Hiệp cùng toàn thể Hội Thánh trong ngày lễ kính Thánh Phaolô Tông Đồ Trở Lại,  Vào lúc 17:30 ngày 25/1/2014 tại Thánh đường giáo xứ Phú Hòa, cha sở Antôn đã cử hành Thánh lễ kính trọng thể, mừng kính Thánh Phaolô,  và hôm nay cũng là dịp Khu giáo 5 mừng bổn mạng.

17giờ, cộng đoàn giáo xứ tập trung tại khuôn viên giáo xứ nghe đọc tiểu sử Thánh. Sau đó cha sở cử hành nghi thức xông hương và rước kiệu tượng Thánh lên Thánh đường nhà thờ.

Khởi đầu Thánh lễ cha AnTôn chia sẻ :

Thánh phaolô Tông Đồ trở lại, một vị Thánh nhiệt thành trong Đức Tin. Thế nhưng ông lại tin theo con đường lầm lạc và chống lại những người Kitô hữu. Chúa đã hoán cải sửa sai ông. Và khi ông đã nhận ra sai lầm của mình ông đã dành cả cuộc đời để rao giảng Tin Mừng nước Chúa.

Ngày lễ hôm nay cũng là ngày khu giáo Phaolô mừng bổn mạng, chúng ta hãy hiệp ý cầu xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành trên tất cả ông bà anh chị em trong  khu giáo, còn sống và cả khi đã qua đời. Đồng thời cùng nhau cảm tạ ơn Chúa đã thương ban nhiều ơn lành xuống trên chúng ta.

    Khu giáo PhaoLô nằm trên địa bàn rộng, giáp giáo xứ Phú Trung, với nhiều đường hẻm và người dân ở đây đa số là ngoại đạo. Với số giáo dân nhỏ nhưng khu giáo đã biết thể hiện một đời sống Đức Tin thật sốt sắng và sắc nét qua các hoạt động tôn giáo, tình đoàn kết anh em, sẵn sàng cộng tác trong việc phục vụ giáo khu, giáo xứ.

   Trong không khí chuẩn bị đón mừng năm mới, người dân khu giáo lại tập trung tại nhà thờ Phú Hòa để tham dự lễ kính Thánh bổn mạng. Tạ ơn Chúa đã ban nhiều ơn lành xuống trên khu giáo trong suốt năm qua. Cùng nhau chia sẻ niềm vui qua bữa cơm thân mật tại hội trường giáo xứ. Trong nghĩa cử trân trọng, cha xứ và các vị ban điều hành khu  giáo đã trao tặng các cụ lớn tuổi những phần quà xuân ấm ám nghĩa tình.

    Để làm được như vậy, phải kể đến quý vị ban điều hành khu giáo luôn năng nổ, nhiệt tâm mời gọi, động viên mọi người chung sức góp của góp công, chăm lo việc Chúa.

  Xin Thiên Chúa chúc phúc và ban ơn lành dồi dào trong năm mới cho toàn thể giáo dân khu giáo, và ban cách riêng cho gia đình các vị ban điều hành giáo khu. Để các vị luôn an tâm dấn thân phục vụ, noi gương theo Thánh PhaoLô “ Tôi sống nhưng không phải tôi sống mà là Đức KiTô sống trong tôi “.

Quý vị xem thêm hình xin click vào đây

                                                                                              Bài:Phêrô Chung & Ảnh: Matin Đức