Thánh Lễ Tạ Ơn Vĩnh khấn Nữ Tu Anna

Thánh Lễ Tạ Ơn Vĩnh khấn Nữ Tu Anna

Tin Giáo Xứ - Mar 24/03/2014

Vào lúc 17g 30 thứ Ba ngày 25-06-2013, giáo xứ Phú Hòa tổ chức Thánh lễ Tạ Ơn của Sơ Anan Vũ Thị Hoàng Thủy, mà trước đó Sơ đã tuyên hứa vĩnh khấn tại Dòng MTG Thủ Đức, do Đức Cha phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Khảm chủ tế vào ngày 19-06-2013.

WGXPH—“Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng tôi” (2Cr 5,14) là tâm tình mà các nữ tu dòng MTG Thủ Đức đã chọn cho cuộc đời thánh hiến của mình.

Vào lúc 17g30 thứ Ba ngày 25-06-2013, giáo xứ Phú Hòa tổ chức Thánh  lễ Tạ Ơn của Sơ Anan Vũ Thị Hoàng Thủy,  mà trước đó Sơ đã tuyên hứa vĩnh khấn tại  Dòng MTG Thủ Đức, do Đức Cha phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Khảm chủ tế vào ngày 19-06-2013. Cùng đồng tế trong thánh lễ hôm nay, có Cha hạt trưởng hạt Phú Thọ, Giuse Phạm Bá Lãm, Cha Antôn Mai Đứv Huy, chánh xứ Phú Hòa. Cùng 14 quý Cha ở các dòng: Ngôi Lời, Cát Minh, Thừa Sai Đức Tin VN… Tham dự  thánh lễ, ngoài cộng đoàn dân Chúa,  thì hôm  nay có trên 40 quý Tu sĩ  nam  nữ và Gia tộc cùng  hiệp ý.

Trước Thánh lễ  đoàn rước quý Cha  đồng tế  từ nhà xứ  lên Thánh đường , đi đầu  là Gia tộc của Sơ Anna kế đến là quý Tu sĩ nam nữ,  cuối cùng là quý Cha  trong lễ phục vàng trang trọng. Đoàn rước không có trống kèn nhưng tràn đầy sự hân hoan thánh thiện, được thể hiện trên từng khuôn mặt và đặc biệt là Sơ Anna.

Mở đầu  thánh  lễ Cha sở Antôn thay mặt công đoàn giáo xứ Phú Hòa,  kính chào Cha hạt  trưởng hạt Phú Thọ, qúy Cha, qúy Tu sĩ nam nữ, quý khách, thân nhân gia đình Sơ ANNA, xin gửi tới lời chào thân thiện. Đáp lại lời mời của ông bà cố Sơ Anna, quý Cha,  qúy Tu sĩ nam nữ, và qúy khách, quý cộng đoàn, đến đây cùng với chúng tôi, và với  gia đình, đặc biệt là sơ Anna  dâng lời cảm tạ, Hồng ơn của Thiên Chúa, xin Chúa nhận lời và chúc lành cho tất cả  mọi người chúng ta.

Sau khi công bố lời Chúa, Cha sở Antôn đã cất cao tiếng hát “ Hồng Ân Thiên Chúa bao la, muôn đời con sẽ ngợi ca Ơn Người” và Cha sở mời cộng đoàn cùng hát chung với.

Cha sở trích đoạn lời bài hát  “muôn đời con sẽ ngợi ca Ơn Người” để mở đầu cho bài giảng lễ hôm nay, Cha sở nói đó cũng là lời tâm tình hôm nay, Sơ Thủy phải luôn luôn dâng lên Thiên Chúa mỗi ngày. Đây là một Hồng ân mà con người chúng ta không thể hiểu nổi, và dù có  mong ước mà không được Thiên Chúa  ban, thì chúng ta không bao giờ có được. Vì thế cả đời Sơ Thủy  phải làm là, cảm tạ và ca ngợi tình thương của Thiên Chúa.

Hôm nay nhân ngày gia đình, và đặc biệt là Sơ Thủy tổ chức lể Tạ Ơn, tất cả mọi người chúng tôi hợp ý với gia đình dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ, vì Hồng ân Chúa đã ban cho chúng ta, cho gia đình. Ngày 19-06-2013 một bước ngoặt  trong đời sống Tu sĩ, đó là Sơ Thủy đã dõng dạc hiên ngang bước lên cung Thánh, trước mặt Đức Giám mục phụ tá Phêrô và quý Cha đồng tế, cũng như Cha Mẹ thân bằng quyến thuộc, và cộng đoàn. Chứng kiến lời khấn long trọng hiến thân cả hồn xác cho Thiên Chúa, trong lời khấn trọn đời, Sơ Thủy đã đọc lên một cách  rất mạnh dạn, cương quyết để nói lên từ giây phút này, con tận hiến cho Chúa, để phục vụ Giáo hội và tha nhân  cũng như  cộng đoàn.

Trong bài tin mừng hôm nay, Cha sở chia sẻ về lòng nhân từ của Chúa Giêsu qua việc Chúa chữa 10 người bị phong cùi. khi đó chỉ có một người quay lại tạ ơn, Chúa Giêsu đặt câu hỏi chín người kia không được chữa khỏi hay sao? Trong khi người quay lại Tạ ơn  là người ngoại, anh này đã cảm nhận được Hồng ân Thiên Chúa, ban cho anh. Dù anh đã mong mỏi cả đời để hết bệnh không được.

Cuối thánh lễ, Sơ Thủy  đã cám  ơn qúy Cha và cộng đoàn, hiệp ý cầu nguyện cho Sơ, và hai em thiếu nhi đã tiến hoa dâng tặng Cha hạt trưởng và Cha sở. Cũng trong tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, và không quên ơn dưỡng nuôi của Cha Mẹ, nhân đây Sơ Thủy nói lên lòng biết ơn sâu sắc với ông bà cố, với Gia tộc, đã nuôi nâng và dạy dỗ, Sơ mới được như hôm nay. Sơ đã dâng tặng ông bà cố, hai đóa hoa tươi tắm thể hiện lòng  biết ơn với công đức sinh thành.

Sau khi ban phép lành kết lễ, quý Cha đã chúc mừng đến gia đình ông bà cố và đặc biết đến sơ Thủy. và chụp hình lưu niệm với sơ Thủy, cùng quý Tu sĩ nam nữ. Trong niềm hân hoan và vui  mừng , gia đình ông bà cố đã  trân trọng mời quý cha, quý Tu sĩ và quý khách mời ở lại dùng bữa cơm thân mật, để chia vui với gia đình.

Xem thêm hình nhấn vào đây

MVTTGx