Thánh lễ : Thiếu nhi lãnh nhận Bí Tích Thánh Thể lần đầu

Thánh lễ : Thiếu nhi lãnh nhận Bí Tích Thánh Thể lần đầu

Tin Giáo Xứ - Jun 18/06/2017

Chúa Giêsu phán: “Ta là bánh hằng sống, ai ăn, sẽ được sống đời đời.” Đây chính là bánh trường sinh giúp chúng ta được sống đời đời trong ngày sau hết.

Cha sở chia sẻ với cộng đoàn trong thánh lễ mừng kính trọng thể Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu, hòa chung với Giáo hội cộng đoàn giáo xứ và cha sở Antôn dâng thánh lễ, hôm nay cũng là dịp xứ đoàn thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) hiệp ý 3 trong một: thứ nhất là mừng bổn mạng TNTT, kế là mừng 38 em được lãnh nhận Bí Tích Thánh Thể lần đầu, và bế giảng khóa học giáo lý niên khóa 2016-2017.

Sáng nay tại sân nhà thờ, không khí vui nhộn hơn thường ngày, một số em hôn nhiên vui đùa, một số các em hân hoan và vui mừng, hao hức chuẩn bị được rước Thánh Thể lần đầu, các huynh trưởng lo cho chỉnh chu cho các em, đeo nơ, chỉnh khăn quàng, đồng phục…Cha sở động viên, dặn dò và chụp hình lưu niệm với các em tại đài Đức Mẹ La Vang.

Đúng 7h30 thì đoàn thiếu nhi từ dưới sân nhà thờ tiến lên thành đường, với bài ca nhập lễ sôi độg giúp cộng đoàn nâng tâm hồn và sốt sắng dâng thánh lễ.

Trong phần chia sẻ, cha sở nhắc nhở các em sống cho xứng đáng là thiếu nhi Thánh Thể, cầu nguyện, siêng năng rước lễ, làm việc bác ái… Và cha cắt nghĩa tường tận cho các em và cộng đoàn về ý nghĩa hết sức quan trọng khi chúng ta rước lễ. Vì chúng ta ăn, uống hàng ngày chỉ nuôi thể xác, nhưng để linh hồn sống được và sống đời đời là phải siêng năng rước Mình và Máu Chúa Giêsu. Cha đã chia sẻ cho cộng đoàn và các em về những câu chuyện xảy ra ngoài đời, đó là việc một số người nghi ngờ và xúc phạm đến Thánh Thể và hậu quả nhãn tiền tức thì. và qua đó cha sở nhắc nhở chúng ta phải có đức tin thì mới cảm nhận được sự hiện diện Chúa Giêsu trong bánh và rượu sau khi đã được truyền phép, vì đây là màu nhiệm Đức Tin.

Thánh lễ tiếp tục với nghi thức dâng lời nguyện và lễ vật, kế đến là nghi thức quan trọng đối với các em thiếu nhi là được cha sở cho rước Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu lần đầu. Từng em một lên lãnh nhận Thánh Thể Chúa, nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu luôn ngự trị trong tâm hồn các em, để nuôi dưỡng linh hồn các em luôn mãi.

Trước khi kết lễ chị La Maria Goretti xứ đoàn trưởng thiếu nhi, đã có lời tri ân và cảm ơn cha sở và quý vị trong hội đồng và quý vị ân nhân cùng quý phụ huynh đã cộng tác để các em thiếu nhi hôm nay được lãnh nhận Bí Tích Thánh Thể, và chị đoàn trưởng cũng tha thiết mời gọi quý huynh tiếp tục cộng tác và động viên các em tham dự thánh lễ và các khóa giáo lý.., để có đội ngũ kế thừa, nhằm đưa xứ đoàn giáo xứ ngày càng thăng tiến hơn trong đức tin .

Cha sở ban phép lành và kết thúc thánh lễ, chụp hình lưu niệm với các em. Sau đó là phần công bố phát thưởng cho các em có thành tích học giáo lý tốt trong năm và bế giảng năm học 2016-2017.

Mọi người ra về trong niềm vui hân hoan, nhất là những gia đình có con em lãnh nhận Bí Tích Thánh Thể.
 

Quý vị xem thêm Album hình xin nhấn vào link

MVTTGx