Thánh lễ Tiệc Ly

Thánh lễ Tiệc Ly

Tin Giáo Xứ - Mar 25/03/2016

Thứ Năm Tuần Thánh là ngày Giáo hội bắt đầu bước vào Tam Nhật Thánh, cùng tưởng niệm lại những biến cố quan trọng nhất trong công cuộc cứu độ của Chúa Giêsu. Vào ngày này, bốn sự kiện được kỷ niệm: việc rửa chân cho môn đệ của Chúa Giêsu, Bí tích Thánh Thể được Chúa Giêsu thiết lập tại Bữa Tiệc Ly (Bữa ăn tối cuối cùng), sự đau khổ của Chúa Giêsu trong vườn Cây Dầu và sự phản bội của Judas. Tam Nhật Thánh là những ngày cao điểm và trung tâm của Năm Phụng Vụ.

Biết cuộc đời mình sắp dời dương thế, Ngài tổ chức một bữa tiệc, cũng là “tiệc chia tay” với các môn đệ trước khi đi vào cuộc thương khó, tử nạn. Trong bữa ăn này Chúa Giêsu cúi xuống rửa chân cho các môn đệ thể hiện tình yêu của Ngài với các ông và nói: “hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương” (Ga 13,34). và việc Ngài tự hiến mình trong Bí tích Thánh Thể được gói trọn trong lời dạy:“hãy làm như Thầy đã làm” (x. Ga 13,15) Đó là những việc Thiên Chúa làm vì tình yêu của Ngài dành cho nhân loại, yêu đến cùng và cho đến chết.

Thánh lễ Tiệc ly ngày Thứ Năm Tuần Thánh 24/3/2016 tại giáo xứ Phú Hòa, cha Antôn Mai Đức Huy đã cử hành Thánh  lễ trọng thể cùng cộng đoàn giáo xứ tham dự thật đông và trang nghiêm. Trong Thánh lễ có nghi thức cha Antôn Rửa và hôn chân cho 12 vị gia trưởng như Đức Giêsu đã làm với các môn đệ khi xưa.

Sau Thánh lễ cha Antôn cùng cộng đoàn rước Mình Thánh Chúa qua Nhà tạm và bắt đầu việc tưởng niệm sự đau khổ của Chúa Giêsu trong vườn Cây Dầu khi Ngài để các ông ngồi canh thức và đi cầu nguyện. Hôm nay cộng đoàn con Chúa cùng canh thức với Chúa Giêsu đang hiện trong Bí tích Thánh Thể bằng chương trình chầu lượt. Cùng lắng đọng tâm tư chiêm ngắm, suy niệm Bí tích tình yêu của Chúa, bắt đầu từ các đoàn thể tới khu giáo, HĐMV giáo xứ cho đến hết đêm.

 

Quý vị xem thêm Album hình xin nhấn vào đây

Bìa: Văn Chung