Thánh lễ Vọng Mừng Chúa Giáng Sinh

Thánh lễ Vọng Mừng Chúa Giáng Sinh

Tin Giáo Xứ - Dec 27/12/2020

Hôm nay cùng toàn thể Giáo hội Công giáo hân hoan mừng trọng thể lễ mừng Chúa Giáng sinh, bao nhiều năm chờ đợi từ khi Ađam Eva phạm tội  con người sống trong bóng tối tội lỗi và sự chết, nhưng nhờ tình yêu thương cao vời của Thiên Chúa.

Thiên Chúa Cha, Ngài đã trao Con Một cùa Ngài là Đức Giêsu Kitô, qua sự kiện lịch sử mà Giáo hội kỷ niệm Đấng cứu thế đã ra đời, một niềm vui, niềm sung sướng hạnh phúc cho nhân loại, được Đức Kitô mang đến niềm vui, hạnh phúc và hòa bình cho con người chúng ta và từ đó chúng ta được nối kết giữ Thiên Chúa và loài người qua Đức Kitô.

Trên đây là phần mở đầu thánh lễ vọng mừng Chúa Giáng Sinh, do Cha sở Antôn chủ tế lúc 22g00 ngày 24-12-2020 tại thánh đường giáo xứ, và đông đảo cộng đoàn dân Chúa cùng tham dự.

Tiếp tục thánh lễ là phần chia sẻ lời Chúa của cha An tôn: Sau lời lời chúc mừng và những tràng vỗ tay để cùng chúc mừng lễ Chúa Giáng sinh "Vui" vui với niềm hy vọng đi liền với nhau.  chúng ta vui để hy vọng một cái gì? để chúng ta được sống bình an. 

Giáng sinh là Vui, trên toàn thế giới đối với người có đạo đã vậy cà người không đạo cũng vui, vì Giáng sinh trở thành lễ ngày hội cho rất nhiều người, nhưng đối với người công giáo thì sự kiện này rất trọng đại, vì trẻ sơ sinh ra mang một trọng trách hết sức quan trọng là mang lại sự cứu rỗi cho loài người, sau khi chúng ta phạm tội nguyên tổ.

Qua Con trẻ này chúng ta được sạch tội nguyên tổ và làm con Thiên Chúa, qua Con trẻ này đã giúp nhân loại nhận ra được sự sai lầm lạc lối để quay về đường công chính. Qua Con trẻ này giúp chúng ta sống lương thiện, thật thà.

Tuy nhiên có những người không sống thật thà lương thiện thì họ chống đối, và tìm mọi cách loại Con trẻ này đến cùng và kết án Con trẻ này bằng kết án tử hình trên thập giá.

Con trẻ này đã làm cuộc cách mạng đổi đời cho những ai đi theo Ngài sẽ dẵn đến hạnh phúc và tràn ngập niềm vui, bình an.

Quý vị xem thêm Albun hình xin nhấn vào link đây

MVTTGx