Thánh lễ Vọng Mừng Chúa Giáng Sinh

Thánh lễ Vọng Mừng Chúa Giáng Sinh

Tin Giáo Xứ - Mar 24/03/2014

Trong không khí đón mừng Chúa Giáng sinh, trong khuôn viên giáo xứ, từ chiều 24/12/2013, đông đủ các vị trong Hội đồng mục vụ, các đoàn thể, giáo dân và các em thiếu nhi.

"Hôm nay, một Đấng Cứu Độ đã sinh ra cho anh em trong thành vua Đa-vít ." (Lc 2,11)

Trong không khí đón mừng Chúa Giáng sinh, trong khuôn viên giáo xứ, từ chiều 24/12/2013, đông đủ các vị trong Hội đồng mục vụ, các đoàn thể, giáo dân và các em thiếu nhi. Đã tới nhà thờ  để tham dự các nghi thức vọng Giáng sinh.

Trong đêm vọng giáng sinh sẽ có các nghi thức bao gồm: Hoạt cảnh Giáng sinh và thánh lễ thiếu nhi – Diễn nguyện thánh ca – Lễ vọng Giáng sinh.

Điều thấy trước tiên, ai nấy đều đến trước hang đá Bêlem chiêm ngắm Chúa hài đồng, dưới ánh sáng lung linh màu xanh của cây thông cao, rực rỡ trong niềm vui ấm áp ngày mừng Chúa Giáng trần.

Thánh lễ đêm vào lúc 22 giờ do cha sở Antôn cử hành.

Mở đầu thánh lễ  Cha chia sẻ ,

 Trong bốn tuần sống trong mùa vọng, chuẩn bị đón mừng con Chúa xuống thế làm người. Qua bài Tin mừng thứ I mùa vọng, tiên tri Isaia đã loan báo cho dân chúng :” hãy sửa đường cho Chúa  đến.” Sau đó,  xuất hiện Gioan Tẩy giả, ông cũng báo tin về một Đấng sẽ đến :  “Có tiếng hô trong hoang địa: Hãy dọn sẵn con đường của Đức Chúa, sửa lối cho thẳng để Ngài đi . Đấng đến sau tôi có quyền năng hơn tôi và tôi không đáng cởi dây giầy Người “.  Tôi chắc chắn rằng: ông bà anh chị em, đã thành tâm ăn năn sám hối,  vì tình yêu thương loài người, Thiên Chúa đã đến để cứu độ những kẻ tội lỗi.

Chia sẻ trong bài giảng:

   Đêm nay, chúng ta hân hoan  mừng Đấng Cứu Độ của chúng ta là Đức Giê-su đã giáng trần, đó là một tin vui trọng đại, tin vui này được các Thiên Thần của Thiên Chúa loan báo cho các mục đồng: “Anh em đừng sợ, này Tôi loan báo cho anh em một tin mừng trọng đại, cũng sẽ là niềm vui cho toàn dân: Hôm nay, một Đấng Cứu Độ đã sinh ra cho anh em trong thành Đa-vít. Người là Đấng Ki-tô, là Thiên Chúa”.

   Chúng ta hãy nhìn vào hang đá thì sẽ thấy được sự khó nghèo của Con Thiên Chúa giáng trần làm người: chỉ có một vài mục đồng đến viếng thăm,  một vài con bò  hà hơi sưởi ấm cho hài nhi Giê-su, tất cả chỉ có thế, nghèo nàn khổ cực, nhưng ở đó lại chứa chan ấm áp tình người chứ không hề giả dối như con  người trần thế.

   Trước khi kết thúc thánh lễ vọng Giáng sinh, cha Antôn chuyển lời chúc mừng Giáng sinh của Quận ủy-UBND-MTTQ Quận Tân Phú – UBND Phường Phú Trung, đến toàn thể giáo dân xứ Phú Hòa.

Sau đó, Ngài chúc mừng Giáng sinh đến hết mọi người, cùng gia đình hưởng được nhiều Hồng ân Thiên Chúa. Đêm nay được gọi là “Đêm Thánh” vì Con Thiên Chúa là Đấng Thánh đã giáng trần cứu độ nhân loại khỏi tội lỗi. Thiên Chúa là sự bình an và ơn phúc lành cho mọi tâm hồn thiện chí, biết xây dựng hòa bình cho anh em.

 Kết thúc thánh lễ, mọi người hân hoan ra về  cùng đoàn tụ với gia đình  bên những người thân yêu cùng nhau cảm tạ ơn Chúa, chia sẻ yêu thương trên bữa tiệc nhỏ dưới những ánh đèn lung linh, hay ở ngoài trời bên hang đá Bêlem lạnh lẽo nhưng ấm áp tình người.

Quý vị click lên hình để xem thêm Album hoặc click vào đây

Bài: Phêrô Chung & ảnh Martin Đức