Thiếu nhi lãnh nhận Bí Tích Giao Hòa lần đầu

Thiếu nhi lãnh nhận Bí Tích Giao Hòa lần đầu

Thiếu Nhi Thánh Thể - Jun 15/06/2017

Để chuẩn bị cho ngày rước Mình Thánh Chúa Giêsu lần đầu của các em thiếu nhi Thánh Thể rước lễ 4.

Vào lúc 7g30 sáng thứ Năm ngày 15-06-2017 tại thánh đường Phú Hòa, cha sở Antôn đã tổ chức cho các em xưng tội lần đầu. Trước khi vào tòa hòa giải với Thiên Chúa, cha sở đã giúp cho các em dọn mình bằng nghi thức xin ơn Chúa Thánh Thần để Ngài soi sáng mở lòng cho các em, kế đến là dựa vào các điều răn của Chúa và điều hội thánh dạy, để các em biết mình đã phạm lỗi đến Thiên Chúa, chưa tròn bổn phận với cha mẹ và tha nhân… Và hướng dẫn tỉ mỉ cách thức vào tòa hòa giải, để các em thực hiện trọn vẹn và lãnh nhận ơn tha thứ từ Thiên Chúa.

Hôm nay có tổng cộng 37 em thiếu nhi: gồm 21 em nam và 16 em nữ, được lãnh nhận Bí Tích giao hòa lần đầu và chuẩn bị tâm hồn  lãnh nhận Bí Tích Thánh Thể vào ngày Chúa nhật lễ  Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu. Các em hôm nay được lãnh nhận Bí Tích giao hòa là nhờ sự hướng dẫn, chỉ bảo của các anh chị Huynh trưởng trong 4 năm qua, nhất là sự quan tâm của cha sở Antôn đến các em, lo về tinh thần cũng như vật chất : chỉnh trang phòng học giáo lý, thêm các phương tiện hỗ trợ dạy học, xin thêm quý  Tu sĩ về hỗ trợ thêm cho các anh chị Huynh trưởng, và lo phần ăn sáng và nước uống trước khi các em vào học giáo lý vào ngày Chúa nhật hàng tuần.

Tất cả những công việc trên, cha sở và quý vị liên đới mong muốn lo cho thế hệ tương lai của giáo xứ biết sống xứng đáng là người Kitô hữu.

MVTTGx