Thiếu Nhi Thánh Thể Phú Hòa vui Trung Thu

Thiếu Nhi Thánh Thể Phú Hòa vui Trung Thu

Tin Giáo Xứ - Oct 13/10/2017

Thánh lễ dành riêng cho thiếu nhi đã được Cha Antôn dời vào lúc 18h00 ngày Thứ Tư 4/10/2017 để thuận tiện cho Thiếu nhi Thánh Thể vui tết Trung Thu.

Sau Thánh lễ, mỗi em đều được Cha sở và anh chị huynh trưởng trao một phần quà, rồi cùng nhau xếp hàng theo Cha Antôn và đoàn lân từ nhà thờ xuống dưới hội trường để dự “ Đêm Hội Trăng Rằm”.

Đúng 19 giờ, Cha Antôn  khai mạc đêm hội Trung Thu đồng thời chúc mừng các em một đêm vui vẻ.

Như trong truyện cổ tích, đêm nay các em cũng được chị Hằng Nga duyên dáng cùng chú Thỏ Ngọc lém lỉnh múa hát và hướng dẫn các em vui chơi.

Đêm hội diễn với nhiều tiết mục phù hợp với các lứa tuổi các em đều do các anh chị huynh trưởng dàn dựng và tập luyện. Sôi động nhất vẫn là màn múa lân do đội lân Phú Hòa trình diễn. Sau đó là các vũ điệu, ca khúc và quay số trúng thưởng.

Đúng là mừng như trẻ được nhận quà. Do khéo léo xắp xếp số trên vé dự thưởng nên qua phần quay số, em nào rồi cũng được bước lên sân khấu để nhận thưởng. Có em mừng vui ngỡ ngàng vì đã nhận được một phần quà lớn: như quả địa cầu, đèn học, một em bé may mắn đã được cha Cha Antôn trao giải nhất là một chiếc quạt máy, 1 dàn loa vi tính.

Không chỉ có thiếu nhi, nhiều bậc phụ huynh cũng hào hứng dắt theo con nhỏ đến tham dự và cổ vũ chương trình ngày tết Trung Thu của giáo xứ. Có những em khoe chiếc đèn trung thu mua được ba mẹ mua, rồi nhờ chú chụp hình của giáo xứ  chụp,hình kỷ niệm, tối nay có nhiều kiểu đèn trông thật ngộ nghĩnh, nhìn nét mặt rạng rỡ đáng yêu của các em llàm các bậc phụ huynh cũng vui theo.

Hàng năm vào mỗi dịp Trung Thu là giáo xứ lại tổ chức đêm hội cho các em thiếu nhi vui chơi. Những tiết mục, chương trình ngày càng phong phú do có nhiều sự chuẩn bị nhưng trên tất cả là được sự quan tâm của Cha sở Antôn hướng dẫn, động viên, tạo cho TNTT có được nơi vui chơi lành mạnh, bổ ích để các em có dịp gặp gỡ, học tập lẫn nhau, giúp cho sinh hoạt của TNTT giáo xứ sau này ngày càng thăng tiến.

Văn Chung