Thu tiền của phụ huynh không đúng quy định

Thu tiền của phụ huynh không đúng quy định

Giáo Dục - Mar 24/03/2014

Thanh tra Bộ GD-ĐT xác định có việc các trường thực hiện các khoản thu tự nguyện quỹ ban đại diện cha mẹ học sinh theo hình thức bổ đầu, thu không đúng quy trình và dự kiến chi các khoản trái quy định.

TT – Thanh tra Bộ GD-ĐT vừa kết luận nhiều nội dung vi phạm trong thực hiện quy định về thu, chi đầu năm học và vi phạm trong quản lý dạy thêm, học thêm tại một số trường thuộc khối giáo dục tiểu học trên địa bàn TP Hà Nội.

Theo đó tại 10 trường tiểu học và bốn phòng GD-ĐT thuộc quận Đống Đa, Thanh Xuân, Long Biên và huyện Từ Liêm, thanh tra Bộ GD-ĐT xác định có việc các trường thực hiện các khoản thu tự nguyện quỹ ban đại diện cha mẹ học sinh theo hình thức bổ đầu, thu không đúng quy trình và dự kiến chi các khoản trái quy định.

Đáng lưu ý, qua thanh tra tại Trường tiểu học Láng Thượng (quận Đống Đa), thanh tra Bộ GD-ĐT kết luận trường này đã thu kinh phí của ban đại diện cha mẹ học sinh với mức 350.000 đồng/học sinh/năm để dự kiến chi hỗ trợ giảng dạy, chi hỗ trợ tết cho giáo viên.

Tại Trường tiểu học Ngọc Lâm (Q.Long Biên), khi chưa lập kế hoạch công việc và dự toán chi, trường này đã thu kinh phí của ban đại diện cha mẹ học sinh với mức 100.000 đồng/học sinh/năm, trong đó cũng dự kiến chi hỗ trợ Tết Nguyên đán cho giáo viên từ quỹ ban đại diện cha mẹ học sinh.

XUÂN LONG

Nguồn:http://tuoitre.vn/Giao-duc/516331/Thu-tien-cua-phu-huynh-khong-dung-quy-dinh.html