Truyền thông hạt Phú Thọ mừng lễ bổn mạng

Truyền thông hạt Phú Thọ mừng lễ bổn mạng

Tin Giáo Hội Việt Nam - Oct 06/10/2016

“Các ngươi sẽ thấy Thiên Thần của Thiên Chúa lên xuống trên Con Người.” (Ga 1,51)

Thứ Năm ngày 29/9/2016 lễ kính Các Tổng lãnh Thiên Thần là bổn mạng của ban MVTT Phú Thọ, trùng với sự kiện giáo xứ Vĩnh Hòa được Đức Thánh Cha chấp thuận cử hành Năm Thánh 25 năm thành lập giáo xứ và mừng bổn mạng ca đoàn Thiên Thần của giáo xứ kỷ niệm 25 năm thành lập.

 

Nhân dịp này, được sự thuận tình của cha chính xứ Vĩnh Hòa Gioakim Lê Hậu Hán, Ban truyền thông hạt Phú Thọ phối hợp với ca đoàn Thiên Thần tạ ơn Chúa cùng tổ chức mừng lễ bổn mạng tại nhà thờ đá Vĩnh Hòa vào lúc 18 giờ đồng thời để cùng chung vui với giáo xứ trong dịp hồng ân Năm Thánh.

Khuôn viên nhà thờ đá chiều nay tưng bừng bầu khí hân hoan cùng với cộng đoàn giáo xứ là thật đông các em thiếu nhi Thánh Thể với nét mặt xinh tươi rạng ngời như những thiên thần nhỏ chào đón cha hạt trưởng Giuse Phạm Bá Lãm, quý cha đồng tế, các anh chị Ban Mục vụ truyền thông TGP SG, quý vị đại diện HĐMV các giáo xứ, đoàn thể đến hiệp dâng Thánh lễ.

 

Sau nghi thức làm phép tượng Tổng lãnh Thiên Thần, đoàn rước Thánh Giá và quý cha đồng tế trang nghiêm cùng tiến vào thánh đường.

 

Thánh lễ do cha Giuse Phạm Bá Lãm chủ sự cùng với cha sở Vĩnh Hòa Gioakim cùng quý cha khách đồng tế. Trước khi cử hành Thánh lễ, cha hạt trưởng Giuse đã hướng cộng đoàn đến cảm nhận được tình thương của Thiên Chúa qua Thánh Thần phù hộ đã quy tụ mọi người lại với nhau trong một buổi chiều đẹp trời để chung 3 niềm vui trong một này.

 

Trong bài giảng hôm nay cha hạt trưởng Giuse đã giúp cộng đoàn nhận rõ hơn về vai trò của Thiên Thần: Thánh Kinh nhắc đến ba vị Tổng lãnh Thiên Thần nổi bật nhất là Mi-ca-en, Gáp-ri-en và Ra-pha-en. Các Thiên Thần “lên lên xuống xuống trên Con Người” để thực hiện vai trò trung gian kết nối trần thế với Thiên Chúa qua Đức Giêsu Kitô. Thiên Thần là Đấng bảo trợ Hội Thánh, là sứ giả, các Ngài phù trợ và cùng với chúng ta phục vụ Thiên Chúa.

 

Ban truyền thông đã chọn Thiên Thần Gáp-ri-en làm bổn mạng có nghĩa là: “Uy lực của Thiên Chúa”. Gáp-ri-en là sứ giả được sai đến để loan tin vui nhà ông Giacaria và báo Tin Mừng quyền năng của Thiên Chúa với trinh nữ Maria mang lại niềm vui, hy vọng cho con người. Cha nhắn nhủ anh em truyền thông hãy dùng các phương tiện truyền thông hiện đại giúp cho hạnh phúc con người bằng cách đem những tin vui, giới thiệu những hình ảnh tốt đẹp, tấm gương về lòng nhân ái để qua đó mọi người nhận ra tình thương Thiên Chúa.

 

Ngoài ra cha Giuse cũng khen ngợi cùng khích lệ những việc mà ban truyền thông đang làm như: tích cực tác nghiệp chụp hình đưa tin Thánh lễ tại các giáo xứ, giới thiệu hạnh tích của các thánh, thực hiện bản tin sinh hoạt giáo hội, giáo hạt, đoàn thể.

 

Tất cả là hồng ân. Giáo xứ Vĩnh Hòa tạ ơn Thiên Chúa mừng Năm Thánh 25 năm thành lập trong Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót là một sự trùng hợp tạo dấu ấn, một cột mốc quan trọng của giáo xứ. Qua 25 năm thành lập và phát triển, giáo xứ hiện có 3.820 giáo dân được chia thành 4 khu giáo.

 

Người giáo dân nơi đây tính cần cù chịu khó luôn sống tốt đạo đẹp đời và sẵn sàng chung sức chung lòng cùng với cha sở cùng xây dựng đời sống đức tin và cơ sở hạ tầng của giáo xứ. Năm 2007 cha chánh xứ Gioan Baotixita Vũ Mạnh Hùng đã cùng giáo dân khánh thành ngôi nhà thờ đá tuyệt đẹp với những tác phẩm điêu khắc mãi vững bền với thời gian. 

Nhờ thánh Gioan Baotixita bổn mạng giáo xứ chuyển cầu cùng Chúa luôn ban ơn cho những công việc hiện nay của cha chính xứ Gioakim Lê Hậu Hán và quý vị HĐMV. Giáo xứ sẽ tiếp tục phát triển về nhiều mặt, được biết, cha sở và ban truyền thông đang chuẩn bị ra mắt trang tin điện tử để kịp thời cập nhật những sinh hoạt trong giáo xứ và nhiều dự tính lớn hơn nữa trong tương lai từng bước sẽ được thực hiện.

 

Chúc mừng giáo xứ Vĩnh Hoà và ca đoàn Thiên Thần kỷ niệm 25 năm thành lập. Nhờ Thiên Thần Mi-ca-en phù hộ, thúc giục các em ca viên luôn có lòng tin Thiên Chúa là Chúa duy nhất để nhờ đó biết quy hướng mọi sự về phục vụ Chúa bằng lời ca tiếng hát, bằng đời sống chứng nhân để từng người trở nên tốt đẹp như những nốt nhạc, bài thánh ca dâng lên Thiên Chúa.

 

Tin& ảnh : Văn Chung