VIDEO: Lễ đón Tượng Mẹ Fatima trái tim, Sài Gòn 09/10/1965

VIDEO: Lễ đón Tượng Mẹ Fatima trái tim, Sài Gòn 09/10/1965

Đức Mẹ Maria - Oct 20/10/2015

Sài Gòn ngày 09/10/1965 – Thước phim đầy quý giá (không có tiếng) về Ngày Lễ đầy long trọng đón Tượng Đức Mẹ Fatima trái tim từ phi trường Tân Sơn Nhứt về Công Trường Hòa Bình, trước Vương Cung Thánh Đường Nhà thờ Đức Bà, Sài Gòn.

Gọi là tượng Đức Mẹ Fatima Trái Tim để phân biệt với tượng Đức Mẹ Fatima chắp tay đã có trước. Tượng Đức Mẹ Fatima Trái Tim này là tác phẩm của một điêu khắc gia nổi tiếng người Bồ Đào Nha, ông chỉ làm một cỗ tượng kiểu này bằng gỗ cây sồi, và nay ông đã qua đời. Tượng được tạc với sự hướng dẫn của chị Lucia, người đã được thấy Ðức Mẹ hiện ra 6 lần cùng với 2 người em là Giaxinta và Phanxicô, và sau đó, Mẹ hiện ra vài lần khác cho một mình chị. Đây là tượng Đức Mẹ cao 1m20, mặc áo dài trắng, giây thắt lưng trắng, bên ngoài khoác áo choàng trắng ngà. Tay phải úp xuống, đeo tràng hạt, tay trái ngửa lên, giữa ngực có trái tim, chung quanh trái tim có vòng gai đâm.

Ðức Thánh Cha Gioan 23 đã làm phép tượng Trái Tim Mẹ này tại Tòa Thánh ở Vatican, với mục đích gửi đi thăm viếng an ủi các bệnh nhân trên khắp thế giới. Australia (Úc Đại Lợi) là nước đầu tiên được hân hạnh đón Thánh Tượng Đức Mẹ Fatima về thăm các bệnh nhân trong nước.

Theo: Sài Gòn Xưa và Nay