Ban Kẻ liệt mừng lễ bổn mạng

Ban Kẻ liệt mừng lễ bổn mạng

Ban Kẻ Liệt - Mar 10/03/2017

Thứ Tư ngày 8-3-2017 vào lúc 17h30 tại nhà thờ Phú Hoà, Ban kẻ liệt Giáo xứ tạ ơn mừng bổn mạng nhân dịp lễ kính Thánh Gioan Thiên Chúa.

Hôm nay cũng là ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, cha Antôn cùng cộng đoàn vỗ tay chúc mừng quý bà, cô  và các chị em trong giáo xứ nhân dịp này. Người phụ nữ được Thiên Chúa tạo dựng nên cùng với những đức tính dịu hiền, trong vai trò nuôi dạy con cái và mang lại hạnh phúc cho gia đình. Xã hội đã coi trọng sự đóng góp của phụ nữ và  trao họ có quyền bình đẳng.

Mừng lễ bổn mạng, cha sở Antôn cùng cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cho các thành viên cùng gia đình ban kẻ liệt, luôn được bình an và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa, để tiếp tục hy sinh phục vụ những người bệnh đau yếu.

Hoạt động của ban kẻ liệt chủ yếu là quan tâm giúp đỡ những người già yếu, đau bệnh trong giáo xứ. Các anh chị thành viên cần sự hy sinh rất nhiều và phải luôn và kịp thời có mặt bên người bệnh bất kể thời gian, nhất là trong những giờ phút hấp hối.

Ngoài kinh nghiệm chăm sóc người đang bệnh, khi nhận thấy bệnh nhân sắp lìa đời, các anh chị còn phải giúp họ dọn mình theo nghi thức công giáo, phó dâng linh hồn trong tay Chúa, để được ơn chết lành, nghĩa là chết trong tình thương của Thiên Chúa như người trộm lành, để được thứ tha và được Chúa đón vào trong nơi vĩnh phúc.

Ban kẻ liệt Phú Hòa được cha sở Antôn thành lập và nhận bổn mạng là thánh Gioan Thiên Chúa, Đấng sáng lập Dòng Trợ thế phục vụ Bệnh nhân. Tôn chỉ của Ngài là chăm sóc người nghèo khổ theo gương Chúa Giêsu nhân từ và thương xót.

Nhờ sự chuyển cầu của Thánh Gioan Thiên Chúa bổn mạng ban kẻ liệt, cha Antôn chúc mừng đồng thời mời gọi, khuyến khích thêm những người khác, dấn thân tham gia vào Ban kẻ liệt Giáo xứ để cùng phục vụ anh em, gieo tình yêu của Chúa theo gương thánh Gioan Thiên Chúa.

Văn Chung