Lễ Kính Thánh Gioan Thiên Chúa: Bổn mạng Ban Kẻ Liệt

Lễ Kính Thánh Gioan Thiên Chúa: Bổn mạng Ban Kẻ Liệt

Ban Kẻ Liệt - Mar 09/03/2018

Thứ Năm ngày 8-3-2018 vào lúc 17g30 tại nhà thờ Phú Hòa, Cha sở Antôn đã cử hành Lễ Kính Thánh Gioan Thiên Chúa, đồng thời cũng là bổn mạng của ban kẻ liệt giáo xứ.

Đôi dòng tiểu sử Thánh Gioan Thiên Chúa.

Thánh Gioan Thiên Chúa sinh ra tại một làng nhỏ thuộc Bồ Đào Nha vào năm 1495. Lớn lên, Ngài được đánh động bởi một lời giảng của thánh Gioan avila về lòng nhân từ bao la, vô biên của Chúa. Từ lời rao giảng này, Ngài đã trở về nhà bán hết gia sản mình có, phân chia cho người nghèo và bước theo Đức Giêsu cứu thế. Ngài yêu mến Chúa và yêu thương các người nghèo, đặc biệt là những người kém phần may mắn hơn cả trong xã hội. Ngài kiếm nơi để cho các người đau yếu tật nguyền ở và chính Ngài ra tay chữa trị, giúp đỡ họ. Ngài yêu thương họ hơn chính bản thân của mình. Thánh nhân luôn đặt niềm tin nơi bàn tay quan phòng của Chúa.

Sau những năm tận tụy phục vụ đồng loại, giúp đỡ tha nhân, Ngài được Chúa gọi về vào ngày 8/3/1550.  Thánh nhân ra đi nhưng Ngài vẫn hiện diện nhờ các tu sĩ Dòng Gioan Thiên Chúa, Dòng mà Ngài đã khổ công đào luyện và để lại cho Giáo hội, cho nhân loại. Thiên Chúa đã thưởng công cho Ngài và cho công việc bác ái của Ngài vẫn tồn tại mãi ở nhiều nước.

Ban kẻ liệt giáo xứ Phú Hòa chọn Ngài làm thánh bổn mạng để noi theo gương  của thánh nhân tiếp tục con đường bác ái hy sinh phục vụ tha nhân.

Nhân dịp lễ bổn mạng, ban Lẻ Liệt tạ ơn Thiên Chúa, xin ơn bình an cho gia đình và các thành viên. Cha sở Phú Hoà Antôn hôm nay cử hành Thánh lễ hiệp ý cùng cộng đoàn giáo xứ cầu nguyện cho các thành viên ban kẻ liệt luôn được dồi dào sức khoẻ tràn đầy hồng ân Thiên Chúa để tiếp tục hy sinh phục vụ những người bệnh tật đau yếu, nhất là trong những giờ phút cuối cùng trông cậy phó thác vào lòng từ bi của Chúa xin tha thứ tội.

Hôm nay cũng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nhân dịp này Cha Antôn chúc mừng các bà các chị trong giáo xứ gặp nhiều hạnh phúc và luôn được chồng con yêu thương.  Xã hội đã coi trọng sự đóng góp của phụ nữ và quyền bình đẳng của họ, và người phụ nữ được Thiên Chúa tạo dựng nên cùng với những đức tính trong vai trò nuôi dạy con cái và mang lại hạnh phúc cho gia đình.

Quý vị xem thêm Album hình xin nhấn vào link đây

 

Văn Chung