Bảy tỷ người

Bảy tỷ người

Thiếu Nhi Thánh Thể - Mar 24/03/2014

Theo như dự đoán và công bố của Liên Hiệp Quốc (LHQ), thì dân số thế giới đã đạt đến bảy tỷ người vào hôm Thứ hai 31/10/2011…

Theo như dự đoán và công bố của Liên Hiệp Quốc (LHQ), thì dân số thế giới đã đạt đến bảy tỷ người vào hôm Thứ hai 31/10/2011. theo tôi nghĩ đây chỉ là dự đoán thôi, chớ làm sao mà LHQ kiểm soát được dân số thế giới. Ngay cả những quốc gia nghèo còn không thể kiểm soát nổi dân số.

Như nước Việt Nam của chúng ta, biết bao người trong vùng sâu, vùng xa, hay những làng của người sắc tộc, chính quyền còn không biết hết. Nói chi đến những người vùng sâu hay xùng xa, mà những người sống ngay tại thành phố lớn còn không có một tờ giấy tuỳ thân lộn lưng nữa là khác. Nhiều người Việt Nam chẳng những không phải là công dân trên những quốc gia Thái Lan, Campuchia, mà ngay cả trên quê hương của mình nữa.

Theo dự đoán của LHQ thì công dân thứ bảy tỷ sẽ được sanh ra trong một ngôi làng gần Lucknow, thủ phủ bang Uttar Pradesh, ở phía bắc Ấn Ðộ. Cũng có người cho là người thứ bảy tỷ sanh ra ở nước Phi Luật Tân. Nếu nói về mặt số học chúng ta chỉ biết số 7 và chín số 0 đơn giản, nhưng nếu chúng ta lấy bảy tỷ người xếp chồng đứng lên nhau thì tổng chiều dài sẽ gấp 30 lần khoảng cách từ Trái Ðất đến Mặt Trăng (khoảng cách Trái Ðất và Mặt Trăng là 384,000 km). Và nếu chúng ta chỉ cần liếc qua (liếc chớ không có nhìn đó nha) một người 1 giây (tít tắc) thôi, thì chúng ta phải mất 220 năm, khiếp! Nếu nhiều quốc gia trên thế giới mà không kiểm soát dân số thì ngày nay chắc cũng đã cả chục tỷ hoặc hơn rồi. Bảy tỷ người nhưng chia không đều trên thế giới nên ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Như ở Singapore 7,148 người cho 1kms. Trong khi đất nước Mông Cổ ít dân nhứt chỉ 2 người cho 1kms. Vì vậy, có những nơi thức ăn dư thừa, trong khi đó nhiều nơi đói kém, ông bà ta có câu “Kẻ ăn không hết, người lần không ra”.

Thật ra việc nầy xảy ra cho các quốc trên thế giới, ngay cả những quốc gia giàu có, chớ không riêng gì những quốc gia nghèo, bởi vì người giàu có chỉ chiếm 1% dân số trên thế giới, mà hầu như kiểm soát nền tài chánh, vì vậy mà mấy tuần trước đây đã xảy ra phong trào Chiếm Phố Wall “Occupy Wall Street”, và phong trào nầy lan trên nhiều quốc gia khác, có nước Úc chúng ta nữa.

Nếu tất cả thức ăn trên thế giới chia đều ra cho bảy tỷ phần, thì mỗi người vừa đủ ăn mà thôi, cho nên nếu mình dư ăn, hay ăn không hết bỏ, thì biết bao nhiêu người đang đói. Vì vậy nếu chúng ta dư ăn phải biết chia xẻ cho người thiếu, làm việc đó sẽ được phước của Chúa, vì đó là lời Chúa dạy.

Kinh thánh viết “Người nào có mắt từ thiện sẽ được phước, vì người ban bánh mình cho kẻ nghèo khó” (Châm ngôn 22:9).

Bạn có muốn được phước của Chúa không?
 

MS Trần Ngọc Chánh