Bị bỏ rơi (Abandoned)

Bị bỏ rơi (Abandoned)

Thiếu Nhi Thánh Thể - Mar 24/03/2014

Thứ bảy vừa qua TV, Radio và báo chí cho biết một em bé gái 3 tuổi mặc bộ đồ đỏ, mặt tròn, tóc bumbê thật dễ thương (được gọi là Pumpkin), bị cha mình bỏ rơi tại ga xe lửa ở Melbourne …

Thứ bảy vừa qua TV, Radio và báo chí cho biết một em bé gái 3 tuổi mặc bộ đồ đỏ, mặt tròn, tóc bumbê thật dễ thương (được gọi là Pumpkin), bị cha mình bỏ rơi tại ga xe lửa ở Melbourne, và sau đó ông ra phi trường đi Los Angles, Hoa Kỳ. 

Sau khi xem phim và điều tra, được biết bé tên là Qian Xun Xue và bé được một trung tâm tạm giữ và chăm sóc, người ta tin rằng bé bị bở rơi là có sự tính toán. Cảnh sát cho biết ông Nai Xin Xue 54 tuổi và bé gái đến từ Tân Tây Lan (TTL). Ông Xue đến TTL định cư được 10 năm từ Hongkong, và khoảng 5 năm nay ông kết hôn với cô du học sinh đến từ Hoa Lục Annie Xue, năm nay 27 tuổi. Gia đình thường xuyên lục đục, và người ta không thấy cô từ ngày 10 tháng 9. Trưa Thứ tư cảnh sát TTL cho biết đã tìm được xác cô trong cốp xe đậu trước nhà. Cảnh sát liên bang (Interpol) làm việc với cảnh sát TTL và cảnh sát Hoa Kỳ để, bắt và dẫn độ ông Xue trở về TTL để ra tòa.

Qua câu chuyện trên, chúng ta thấy ngày nay việc giết hại con cái và bỏ rơi con cái vẫn thường xuyên xảy ra, không chỉ trên những quốc gia nghèo mà ngay trên những quốc giàu có. Chúng ta không biết lý do uẩn khúc gì bên trong sự việc nầy, nhưng cho dù gì đi nữa thì việc làm như vậy là phạm pháp. Kinh thánh viết “Ðờn bà há dễ quên con mình cho bú, không thương đến con trai ruột mình sao? Dầu đờn bà quên con mình ta cũng chẳng quên ngươi” (Êsai 49:15). “…ta sẽ không lìa ngươi, không bỏ ngươi đâu” (Giôsuê 1:5), và Chúa Jêsus phán “Ngài đã yêu kẻ thuộc về mình trong thế gian, thì yêu cho đến cuối cùng” (Giăng 13:1).

Tạ ơn Chúa.

MS Trần Ngọc Chánh