CẦU NGUYỆN VỚI PHÚC ÂM – THỨ SÁU TUẦN 1 MÙA VỌNG C

CẦU NGUYỆN VỚI PHÚC ÂM – THỨ SÁU TUẦN 1 MÙA VỌNG C

SUY NIỆM - Dec 03/12/2021

THỨ SÁU TUẦN 1 MÙA VỌNG

THÁNH PHANXICÔ XAVIÊ 

Mt 16,15-20

"Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin mừng" (Mc 16,15)

 

 

Sứ điệp: Được sống hạnh phúc trong tình yêu Thiên Chúa là ý nghĩa và cùng đích của cuộc sống con người. Không thể có hạnh phúc đích thực, khi con người chỉ biết nghĩ đến cuộc sống đời tạm này, mà không thiết tha với đời sống vĩnh cửu mai sau trên Nước Trời.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, thánh Phanxicô Xaviê đã cảm nếm được hạnh phúc đích thực trong Chúa, nên thánh nhân đã hy sinh vất vả, đi nhiều nơi, vượt biển khơi, gặp gỡ mọi hạng người, làm sao để cho họ biết được giá trị thật của cuộc sống. Bởi vì: “Nếu người ta được cả thế giới, mà phải thiệt mất mạng sống, thì nào có ích lợi gì”.

Lạy Chúa, tâm hồn con luôn bị giằng co giữa sứ điệp của Tin mừng và cuộc sống cụ thể từng ngày. Con vẫn biết rằng: được cả thế giới mà mất mạng sống, thì chẳng có ích lợi gì. Thế nhưng “mất mạng sống” thì còn xa quá, ở mãi tận cuối kiếp người, còn thế gian thì lại luôn hiện diện thật gần, ngay trong con người của con.

Lạy Chúa, có được những giây phút bình an khi thinh lặng, cầu nguyện, kết hiệp mật thiết với Chúa, thật là hạnh phúc khôn tả, đến nỗi, lúc đó chẳng tha thiết sự gì trên trần gian này nữa. Nhưng thật là hiếm và nhất thời. Khi con trở về với cuộc sống hằng ngày, đầy dẫy những bon chen, gian dối, con lại bị xoáy vào cơn lốc của chủ nghĩa hưởng thụ, chỉ biết có vật chất, rồi sống cho qua ngày, mà không thấy được một ý nghĩa nào cho cuộc sống của mình.

Xin Chúa ban sức mạnh để con nhìn vào cuộc đời thánh Phanxicô Xaviê, mà bước đi trong chân lý của Chúa. Amen.

ĐGM Giuse Nguyễn Năng