Cha sở Antôn cùng quý chức viếng nghĩa trang

Cha sở Antôn cùng quý chức viếng nghĩa trang

Tin Giáo Xứ - Nov 15/11/2017

Thiên Chúa muốn chúng ta giúp họ

Các linh hồn, họ là những người bạn yêu dấu của Thiên Chúa, cho nên Người khao khát được chúng ta giúp họ. Người chỉ mong muốn đem họ về Thiên Đàng, như vậy họ sẽ không bao giờ xúc phạm tới Người nữa vì họ đã được định sẵn là sẽ sống cuộc sống vĩnh cửu với Thiên Chúa. Đúng vậy, sự công chính của Thiên Chúa đòi hỏi họ phải đền những tội họ đã làm. Nhưng trong sự quan phòng của Người, Người muốn chính chúng ta ra tay giúp họ. Người cho chúng ta cái quyền xoa dịu bớt sự đớn đau của họ và giải phóng cho họ. Không có gì làm vui lòng Người hơn là muốn chúng ta giúp đỡ họ, Người sẽ mang ơn chúng ta nếu chúng ta giúp họ, vì chính giúp họ ra khỏi luyện ngục là chúng ta yêu Người.

Hàng năm Giáo Hội công giáo đã dành trọn tháng 11 để tưởng nhớ những người quá cố:  tổ tiên ông bà cha mẹ, anh chị em, người thân, bạn bè…đã được Chúa gọi về trước chúng ta. Người công giáo vẫn có thói quen tốt lành xin lễ cho ông bà tổ tiên, viếng nghĩa trang cùng với việc tảo mộ vào những ngày cuối năm… Trong tâm tình hiệp ý cầu nguyện cho các Đẳng linh hồn, vào sáng  thứ ba ngày 14-11-2017, Cha sở An tôn cùng quý vị đại diện trong hội đồng mục vụ giáo xứ (HĐMVGX) về nghĩa trang linh mục của Giáo phận Vĩnh Long, dâng lời cầu nguyện cho quý cha cố. trong đó có cha cố Phêrô Mai Trí Thức là bào Huynh của cha sở Antôn,cùng cha … huyết tộc.

Theo truyền thống hàng năm vào trung tuần tháng 11,  sau khi cao điểm phụng vụ trong tháng các đẳng linh hồn đã giảm bớt, cha sở Antôn và quý chức đại diện HĐMVGX  thu xếp công việc và đi viếng nghĩa trang.

Trong tâm tình ấy, Cha sở Antôn cùng người con tinh thần đó là : cha Đaminh Lâm Quang Khánh phó Gx Bùi Phát; Cha linh tông Phêrô Ngô Lập Quốc phó Gx Tân Định, cùng ban thường vụ và quý chức trong hội đồng mục vụ giáo xứ, đã có chuyến đi về miền tây, viếng nghĩa trang linh mục Giáo phận Vĩnh Long, để hiệp thông và dâng lời cầu nguyện đến những vị mục tử mà Thiên Chúa đã gọi về trước chúng ta.

Đoàn khởi hành 6g00 ngày 14-11-2017 và đến nghĩa trang linh mục lúc 9 giờ, sau đó những nén nhang đã được quý vị trong hội đồng đốt và thắp trên những phần mộ của quý cha đã an nghỉ. Kế đến quý cha cùng đoàn tập trung trước phần mộ của cha cố Giuse Mai Trí Thức là bào Huynh của cha sở Antôn, và cha cố Giuse Nguyễn Phát là cha linh tông với cha Antôn, cùng nguyện kinh và dâng lời cầu nguyện đến những bậc tiền nhân đã phục vụ giáo dân, nhất là đã hết lòng phục sự Chúa Kitô, nay đã được Chúa thương gọi về.

Mỗi khi đứng trước nghĩa trang, hay chứng kiến một đám tang nào đó, ta hãy nhớ rằng một ngày nào đó tôi cũng sẽ phải chết như họ, nghĩ được như thế là dịp chúng ta nhớ rằng, thân phận chúng ta rất mong manh, do vậy chúng ta chuẩn bị hành trang về nhà Chúa, qua giấy phép thông hành được kết hợp qua việc làm đạo đức: mến Chúa yêu người, làm việc bác ái .v.v.. hết sức trân trọng những giây phút mình còn đang sống, để sống xứng đáng là con cái Chúa, để khi Chúa đến chúng ta đã sẵn sàng về với Ngài trong niềm hân hoan. Ước gì mai sau chúng con cũng được hợp cùng các bậc tổ tiên để ca ngợi Chúa không ngừng trên Thiên Quốc.

Quý vị xem thêm Album hình xin nhấm vào link