Cha sở Antôn cùng quý chức viếng Đức Mẹ Fatima Vĩnh Long

Cha sở Antôn cùng quý chức viếng Đức Mẹ Fatima Vĩnh Long

Tin Giáo Xứ - Nov 15/11/2017

 Fatima Vĩnh Long : một trung tâm hành hương có tư lâu đời của Giáo Phận Vĩnh Long.

          Được biết Trung Tâm hành hương Fatima Vĩnh Long toạ lạc tại xã Tân Ngãi, Thành Phố Vĩnh Long. Trung tâm này được xây nên từ sáng kiến của Đức Cha Antôn Nguyễn Văn Thiện. Ngài cho khởi công ngày 17/02/1965 và ngày 13/05/1965 khánh thành Tượng đài và Trung tâm.

Đức Cha Antôn muốn cho Giáo phận có nơi để giáo dân xa gần hành hương kính viếng nhớ ngày kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima (Bồ Đào Nha) năm 1917, có nơi huấn luyện các hội đoàn và có nơi cho các họ đạo luân phiên đi hành hương.

Hàng năm Trung Tâm này tổ chức hai ngày hành hương cấp Giáo phận 12-13/5 và 12-13/10 để khách hành hương cầu nguyện và học hỏi về Đức Mẹ.

          Hòa cùng niềm vui, niềm sùng kính Đức Mẹ Fatima, ngày hôm nay 12 tháng 5 năm 2017, Trung Tâm Hành Hương Fatima đã tổ chức hành hương kỷ niệm 100 năm ngày Đức Mẹ hiện ra tại Fatima.

Trong tâm tình hiệp thông cùng Giáo hội và sống trong Năm Thánh kỷ niệm 100 Năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, Vào lúc 10g30 ngày 14-11-2017, quý cha và quý chức đã đến Trung tâm hành hương Giáo Phận Vĩnh Long để viếng ĐứcMẹ Fatima, nhân kỷ niệm 100 Năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, Bồ Đào Nha, nhắn nhủ nhân loại hãy ăn năn sám hối, để thế giới được sống trong hòa bình, và được bình an.

Lạy Chúa, Chúa đã đặt Mẹ của Con Chúa làm Mẹ chúng con, Xin cho chúng con kiên trì sám hối và cầu nguyện cho thế giới được ơn cứu độ, chúng con có thể góp phần mở mang Nước Chúa Kitô mỗi ngày một hữu hiệu hơn.

Quý vị xem thêm Album hình xin nhấm vào link