Cha sở cùng quý chức hành hương và nghỉ dưỡng

Cha sở cùng quý chức hành hương và nghỉ dưỡng

Tin Giáo Xứ - May 16/05/2017

Nhân dịp Năm Toàn Xá kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima Bồ Đào Nha, cha sở Antôn đã tổ chức đi Hành hương đến núi Đức Mẹ Bãi Dâu tại TP Vũng Tàu, vào sáng thứ Hai ngày 15/5/2017.

Cùng đi với cha Antôn còn có quý chức Hội đồng mục vụ (HĐMV), đại diện các đoàn thể, ban ngành trong giáo xứ. Đến với Mẹ Maria cùng tạ ơn và xin ơn bình an nơi Mẹ, đồng thời qua đây cha Antôn cũng mong muốn cho anh chị em có những giây phút thư giãn vui vẻ bên nhau sau những công việc phục vụ giáo xứ.

7 giờ sáng đoàn đã đến dưới tượng đài và cùng dâng lên Mẹ lời kinh nguyện cầu, sau đó mọi người xuống biển tắm và thư giãn.

Buổi chiều đoàn tiếp tục đến Nhà Thờ Mồ kính Các vị Tử đạo, tại thị xã Bà Rịa trên đường Huỳnh Tấn Phát, TP Vũng Tàu. Ngôi nhà thờ nhỏ này được xây dựng trên chính ngục thất mà thời bách hại dưới triều Vua Tự Đức năm 1861 đã giam cầm 288 tín hữu tại nơi đây. Khi quân Pháp tiến đến, quân lính triều đình trước khi rút lui đã đốt ngục thất và các tín hữu bị giam cầm đã dâng mạng sống cho Chúa vì đức tin. Hiện nay xương cốt của các vị được đặt trang nghiêm trong hòm cẩm thạch trước gian thánh của nhà thờ để mọi người đến tham quan và cùng chiêm niệm.

Trên đường trở về nhà, anh thư ký Ban thường vụ Nguyễn Kỷ đã chia sẻ tâm tình, cảm ơn cha sở đã khoản đãi cho chúng con chuyến nghỉ dượng này, cảm ơn những đóng góp của các khu giáo, đoàn thể, cùng sự nhiệt tình phục vụ cho nhau của anh em trong chuyến đi.

19 giờ đoàn về tới Sài Gòn. Kết thúc chuyến hành hương, điều đọng lại trong tâm hồn mỗi người là: tình thân ái với nhau và tinh thần phấn khởi tiếp tục phục vụ, như lời anh Nguyễn Kỷ chia sẻ: “Chúng ta nhiệt tâm phục vụ cùng với cha sở cũng sẽ được cha sở nhiệt tâm đáp lại”. Và dưới sự che chở của Mẹ và nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, Thiên Chúa cũng sẽ chúc phúc cho mọi người.

Quý vị xem thêm Album hình xin nhấn vào đây

Văn Chung