Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /home2/gxphu943/public_html/wp-content/themes/maintheme/header.php on line 11

Warning: Trying to access array offset on value of type bool in /home2/gxphu943/public_html/wp-content/themes/maintheme/header.php on line 16
Cuộc thi viết tôn vinh các giá trị hôn nhân gia đình
Cuộc thi viết tôn vinh các giá trị hôn nhân gia đình

Cuộc thi viết tôn vinh các giá trị hôn nhân gia đình

Giới trẻ, hôn nhân và gia đình - Mar 24/03/2014

Tôi tham gia cuộc thi này nhằm cảm ơn vợ tôi đã nâng đỡ và chia sẻ với tôi trong những ngày khốn khó nhất của cuộc đờ

Thí sinh thuyết trình bài thi của mình
Cuộc thi “Viết và thuyết trình về người bạn đời” gây xúc động cho người xem bởi chính các tác giả đã thể hiện được bản chất của hôn nhân Công giáo là chung thủy, yêu thương và tôn trọng nhau suốt đời.

Ông Gioan Baotixita Đinh Xuân Thái, 70 tuổi, trình chiếu những hình ảnh của gia đình mình để minh họa bài dự thi “Thư gửi vợ, nhớ về một cái tát tai”. Ông kể rằng khi chưa cưới vợ, ông đã từng đưa bà đến khách sạn với ý định quan hệ nhưng bà đã cự tuyệt và tát ông một cái.
“Nhờ cái tát tai đó mà tôi nhận ra giá trị của hôn nhân Công giáo cũng như phẩm chất của vợ tôi và điều này khiến tôi trân trọng và yêu thương vợ mình nhiều hơn nữa” – ông Thái thừa nhận.

Tác phẩm của ông đoạt giải nhất của cuộc thi.
Bà Têrêsa Hoàng Thị Bích, vợ ông, nói rằng “Tôi rất tự hào về chồng tôi. Ông ấy là người chồng tốt và chung thủy”.
Bà Bích, mẹ của hai người con, cho rằng tôn trọng thể xác chính là tôn trọng sự sống và cũng là tôn trọng đền thờ Thiên Chúa, vì chính Ngài đã dựng nên ta giống hình ảnh Ngài.

Bà Bích nói thêm “Khiết tịnh là điều kiện tiên quyết đảm bảo hạnh phúc gia đình”.
“Tôi tham gia cuộc thi này nhằm cảm ơn vợ tôi đã nâng đỡ và chia sẻ với tôi trong những ngày khốn khó nhất của cuộc đời” – ông Gioan Baotixita Đỗ Văn Tích, thí sinh đến từ giáo phận Xuân Lộc, cho biết.
Ông Tích, 60 tuổi, giơ cánh tay phải đã bị cụt mất bàn tay nói rằng “Vợ tôi chính là bàn tay phải của tôi. Nếu không có bà ấy tôi không làm được việc gì cả”.
Linh mục Louis Nguyễn Anh Tuấn, trưởng Ban Mục vụ Gia đình của tổng giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh, nói rằng cuộc thi “như một nỗ lực nhằm góp phần khơi dậy và nâng cao những giá trị nền tảng trong đời sống hôn nhân.”
Cha Tuấn nhận định các gia đình ngày nay đang bị tấn công bởi lối sống hưởng thụ và các giá trị nguyên thủy về tình yêu, hôn nhân gia đình đang dần bị hoen ố và sao lãng.
Cha Tuấn cho biết tại thành phố này có tới 30-40% các cặp vợ chồng ly dị chỉ sau 10 năm chung sống với nhau.
Cuộc thi do Ban Mục vụ Gia đình tổ chức, kéo dài từ 15/7-15/11. Có 68 tác giả dự thi với 173 bài dự thi gồm thơ, văn và kịch. Các tác giả tuổi từ 16-72 đến từ 13 giáo phận.

Sau khi vượt qua vòng sơ khảo, 21 tác giả đã thuyết trình bài thi của mình trước ban giám khảo và thính giả tại Trung tâm Mục vụ hôm 10-12.
Khoảng 250 người nghe các thí sinh thuyết trình có minh hoạ bằng Powerpoint, video clip trong vòng 5 phút.
10 thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích ở hai thể loại văn và thơ nhận quà lưu niệm và tiền.
“Tôi đã khóc khi nghe các tác giả nói về một nửa của đời họ. Mỗi tác phẩm là một bài học bổ ích cho người trẻ chúng tôi nhất là những người chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân gia đình” – một bạn trẻ tên Minh cho biết.

UCAN