Đại Hội Acies: Legio Phú Thọ, ngày tận hiến cho Mẹ

Đại Hội Acies: Legio Phú Thọ, ngày tận hiến cho Mẹ

Tin Giáo Hội Việt Nam - Mar 24/03/2014

Khi nghe tên Legio nhiều người thắc mắc về tôn chỉ hoạt động của hội. Với chủ đích thánh hóa hội viên bằng việc cầu nguyện, tích cực cộng tác vào công trình của Đức Maria và của Hội Thánh

Đại Hội Acies: Legio Phú Thọ, ngày tận hiến cho Mẹ

 

Hôm nay ngày 26.03.2012– 03 phân nhánh của hội Legio Marie hạt Phú thọ tổ chức Đại hội Acies vào dịp lễ Truyền tin 25 tháng 3 tại giáo xứ Đồng Tiến, Giaó Xứ Tân Phước và giáo xứ Bình Thới. Ngày các hội viên lập lại lời hứa tận hiến với Mẹ Maria khi gia nhập hội.

 Thánh lễ tại giáo xứ Đồng Tiến do cha Gioan Baotixita Trần Thanh Cao và cha Giuse Phạm Bá Lãm trưởng hạt chủ tế.

 Thời tiết chiều nay oi bức của một mùa nắng và hanh khô thiếu độ ẩm. Nhưng đã dịu đi với những chiếc áo dài trắng của hội viên Legio, và phần nào át đi những đồng phục khác màu của giáo dân tham dự Thánh lễ. Đồng thời đem tới sự thắc mắc cho một số anh em trong ca đoàn với câu hỏi. Là hôm nay có thêm sự kiện gì vậy?

 Nói thêm về LEGIO

 

Trích đoạn:

Khi nghe tên Legio nhiều người thắc mắc về tôn chỉ hoạt động của hội. Với chủ đích thánh hóa hội viên bằng việc cầu nguyện, tích cực cộng tác vào công trình của Đức Maria và của Hội Thánh qua việc truyền giáo, thăm viếng, chia sẻ và giúp đỡ những người xung quanh, hoạt động âm thầm lặng lẽ của các hội viên Legio đã giúp những hoàn cảnh lầm lạc lỡ bước trở về với cuộc sống. Hay như tôn chỉ mọi người vẫn đùa với nhau “Đâu cần Legio có, đâu khó có Legio”.

 Phần nhập lễ với các bài đọc trong phụng vụ Lời  Chúa hôm nay được cha trưởng hạt Giuse Phạm Bá Lãm đi vào chi tiết một cách ngắn gọn và xúc tích về thái độ của Mẹ Maria khi đón nhận tin vui Ngôi Lời  Nhập Thể. Cha muốn gởi đến cho chúng ta nói chung và cách riêng với các thành viên trong hội Lêgio với phần tóm tắt dưới đây:

 

  1. Đó là lời xin vâng chấp nhận một sự phục vụ và sự phục vụ mà Mẹ Maria chấp nhận ở đây là sự trao ban Chúa Giêsu cho nhân loại.
  1. Khi nói lời xin vâng, Đức Maria đã chấp nhận một sự phục vụ nhưng không: Phục vụ như người đầy tớ mà Chúa Giêsu làm gương là phục vụ vì tình yêu.
  1. Mẹ mời gọi nhân loại, mời gọi mỗi người chúng ta:” Sống yêu thương và phục vụ “. Và mời chúng ta ăn năn sám hối và siêng năng cầu nguyện để được Chúa yêu thương, thứ tha và thi ân giáng phúc. Mẹ mời gọi mọi Kitô hữu hãy noi gương Mẹ, hãy bắt chước Mẹ để Chúa, Con Mẹ hài lòng.

 

Kết lễ: Với những giọng hát truyền cảm tâm tình của ca đoàn hát với bài hát “Mẹ đầy ơn phúc” của nhạc sĩ Thành Tâm. Và sau Thánh Lễ Cha xứ đã mời hội Legio sau lễ nán lại cùng nhau giải khát với nước chanh để làm dịu cơn khát sau hơn 02 tiếng dự Thánh Lễ và chụp với các cha vài tấm hình lưu niệm