Đại sứ Ấn Độ nói về Mẹ Têrêsa

Đại sứ Ấn Độ nói về Mẹ Têrêsa

Tin Giáo Hội Hoàn Vũ - Sep 05/09/2016

Với dân số 1,25 tỷ và là quốc gia có đông người Kitô giáo, Ấn Độ sẽ đón nhận một vị thánh đã gắn bó cả cuộc đời trên các con đường ở thành phố Calcutta.

 

Công việc vị thánh nữ này đã làm không chỉ giới hạn ở một thành phố, nhưng còn ảnh hưởng đến cả quốc gia và vẫn còn tiếp diễn cho đến hôm nay.

 

Anil Wadhwa – Đại sứ Ấn Độ

“Tôi nghĩ rằng Mẹ Têrêsa có một ảnh hưởng lớn lao đối với nước Ấn Độ, bởi vì công việc của Mẹ gắn bó với một số đông người kém may mắn nơi quốc gia này. Thực sự, không chỉ có Tây Bengal và Calcutta, nhưng nhiều nơi ở Ấn Độ đều biết đến Mẹ. Vào cuối đời, Mẹ cũng đã đi khắp Ấn Độ.”

 

Công việc của Mẹ không chỉ là phục vụ những người nghèo, nhưng Mẹ còn là một giáo viên, một người chăm sóc những người già yếu và những người mắc bệnh nan y. Vị đại sứ đã gặp gỡ Mẹ trong chuyến đi của Mẹ đến Bắc Kinh. Cuộc gặp gỡ này để lại cho ông một ấn tượng khó phai.

 

Anil Wadhwa – Đại sứ Ấn Độ

“Điều đánh động nơi tôi về Mẹ là sự khiêm tốn và đơn sơ trong đời sống và trong cách ăn mặc, đặc biệt Mẹ rất dịu dàng. Mẹ là một người để lại cho bạn những ấn tượng về sự đơn sơ, hiền lành và khiêm tốn khi bạn gặp gỡ.”

 

Sự khiêm tốn là sức mạnh của Mẹ. Mẹ để lại những tác động sâu sắc tại Ấn Độ và đặc biệt là tại Calcutta. Vị đại sứ nói rằng thành phố Calcutta đã có thời gian khủng hoảng tồi tệ, đến nỗi không ai muốn viếng thăm thành phố trong những năm đó.

 

Anil Wadhwa – Đại sứ Ấn Độ

“Trước khi Mẹ làm việc ở Ấn Độ, thành phố Calcutta đang trải qua một thời gian tồi tệ về kinh tế. Nhưng sau nhiều năm, mọi thứ đã được cải thiện từ khi có sự hiện diện của Mẹ. Sau cuộc cải cách 1990, kinh tế Ấn Độ đã đi lên và ngày càng tốt hơn. Bây giờ, Tây Bengal là một bang có kinh tế phát triển. Các công trình công cộng đã được cải thiện nhiều và chính phủ đã quan tâm hơn đến các khu ổ chuột.”

 

Hiện nay, chính phủ Ấn Độ vẫn tiếp tục giúp đỡ và làm việc với Hội Dòng Thừa Sai Bác Ái qua các bệnh viện và các tiện ích xã hội khác. Trong lễ phong thánh của Mẹ, quốc gia Ấn Độ đã phái 17 đại biểu đến Roma nhằm tỏ lòng biết ơn với những công việc Mẹ đã làm tại Ấn Độ.

 

Anil Wadhwa – Đại sứ Ấn Độ

“Người dân Ấn Độ tự hào vì Mẹ Têrêsa được phong thánh và Mẹ sẽ luôn được nhớ đến như một vị thánh. Dĩ nhiên, họ đã tự hào khi Mẹ được trao giải Nobel và khi Mẹ được phong chân phước, họ đã rất hạnh phúc. Với sự kiện được phong thánh lần này, tất cả người dân Ấn Độ đều cảm thấy hạnh phúc. Điều này sẽ gợi hứng cho nhiều người theo gương của Mẹ trong đời sống.”

Mẹ Têrêsa được phong thánh có một ý nghĩa lớn lao đối với người dân Ấn Độ. Họ hy vọng mọi người ở khắp nơi trên thế giới sẽ thấy được sự thay đổi, mà Mẹ đã mang đến cho thành phố Calcutta và muốn mọi người đến với thành phố của họ, nơi mà chính Mẹ đã sống.

 

Chuyển ngữ: Đức Thiện SJ.

Nguồn: romereports.com