ĐTC: Bàn tay Thiên Chúa luôn xoa dịu chúng ta

ĐTC: Bàn tay Thiên Chúa luôn xoa dịu chúng ta

Chuyên Mục Đức Giáo Hoàng - Mar 24/03/2014

Đức Thánh Cha nói trong bài giảng ngày 12 tháng 11 sáng nay tại nhà nguyện Thánh Mácta: Thiên Chúa bầy tỏ lòng thương yêu và trìu mến

VATICAN (Vatican Radio) – Đức Thánh Cha nói: Bàn tay Thiên Chúa không bao giờ tát vào mặt chúng ta nhưng là trìu mến.

Đức Thánh Cha nói: Tôi không thể tưởng tượng là Chúa vả má chúng ta. Người có thể la rầy chúng ta, tôi có thể thấy điều này, vì Người thường làm như vậy, nhưng không bao giờ làm cho chúng ta phải đau đớn."

Đức Thánh Cha nói trong bài giảng ngày 12 tháng 11 sáng nay tại nhà nguyện Thánh Mácta: Thiên Chúa bầy tỏ lòng thương yêu và trìu mến, “ngay cả khi Người cần phải la rầy chúng ta; người vẫn âu yếm vuốt ve, vì Người là Cha chúng ta.”.

Theo bản tin của Radio Vatican, Đức Thánh Cha nói: "Chúng ta hãy trao phó trong bàn tay của Chúa, như một đứa trẻ trong bàn tay của cha nó. Đó là bàn tay của sự tin cẩn.

Ngài nói: Mọi người cần phải tin cậy nơi Thiên Chúa, vì Người trung tín, yêu thương, trang nghiêm, đem đến sự sống và luôn luôn chữa lành.

Ngài nói: "Nhiều khi chúng ta nghe người ta nói rằng không biết tin tưởng nơi ai: “Tôi phó thác nơi tay Chúa!” Điều này rất tốt, vì sẽ có được sự đảm bảo an toàn nhất. “Đó là sự an toàn của người Cha yêu thương chúng ta vô cùng.”

Đức Thánh Cha nói: "Chúng ta đã được nằm trong tay Chúa ngay từ lúc khởi đầu. Phúc Âm cho thấy “một hình ảnh thật đẹp” khi Thiên Chúa nặn hình con người bằng bùn đất – “Thiên Chúa, Đấng Sáng Tạo”, dựng nên nhân loại và không bao giờ bỏ rơi tạo vật của Người.

Và các câu chuyện Thánh Kinh cũng kể là, như một người cha, Chúa đồng hành với con cái Người, nắm tay chúng, như người cha dẫn con đi, dậy chúng tập đi. Người dẫn đưa chúng ta trên con đường của sự sống và sự cứu chuộc."

Đức Thánh Cha nói: Thiên Chúa dùng bàn tay Người để an ủi nhân loại. “Chúa vuốt ve chúng ta khi chúng ta đau khổ” vì “Người yêu thương chúng ta vô cùng."

Ngài nói: Tình yêu này phải trả giá đắt khi Chúa Giêsu phải chết vì tội lỗi của nhân loại. “Bàn tay Thiên Chúa là bàn tay bị thương vì tình yêu, và điều này an ủi chúng ta rất nhiều."

"Chúng ta nghĩ về bàn tay Chúa Giêsu khi Người chạm đến để chữa lành những ai bệnh tật. Đó là bàn tay của Thiên Chúa: Bàn tay chữa lành chúng ta,” và cũng chữa lành cả những căn bệnh tinh thần của chúng ta nữa."

Bùi Hữu Thư