Đức Giáo Hoàng dâng thánh lễ hằng ngày với giáo dân Rôma

Đức Giáo Hoàng dâng thánh lễ hằng ngày với giáo dân Rôma

Chuyên Mục Đức Giáo Hoàng - Mar 24/03/2014

Sau khi tiếp cận với 1.2 tỷ người Công giáo trên toàn thế giới trong dịp Lễ Giáng Sinh, giờ đây Đức Thánh cha Phanxicô muốn có tương quan gần gũi hơn với các tín hữu là những người đang sống gần nơi ngài ở.

Vatican Pope ChristmasSau khi tiếp cận với 1.2 tỷ người Công giáo trên toàn thế giới trong dịp Lễ Giáng Sinh, giờ đây Đức Thánh cha Phanxicô muốn có tương quan gần gũi hơn với các tín hữu là những người đang sống gần nơi ngài ở.

Kể từ đầu năm mới, một số giáo dân Rôma sẽ được mời tham dự thánh lễ sáng với Đức Thánh Cha ở trong Vatican.

Vị Giáo Hoàng 77 tuổi này đã trở nên nổi tiếng với việc ôm choàng lấy người trẻ, người già và người tàn tật khi họ quy tụ trong quảng trường thánh Phêrô, hay gọi điện thăm hỏi những cá nhân hoặc các gia đình những người bị nạn.

Đức Giáo Hoàng cũng được nhìn nhận như là một giám mục chính thức của Rôma, vì thế ngài sẽ có dịp làm quen với những người công giáo ở những vùng xung quanh.

Kể từ ngày Mồng Một trở đi, mỗi ngày khoảng 30 người sẽ được chọn từ các giáo xứ ở Rôma thay phiên nhau tham dự thánh lễ trong một nhà nguyện ấm cúng ở trong nhà khách Santa Marta nơi Đức Giáo Hoàng đang sống – cạnh Vương Cung Thánh Đường thánh Phêrô .

Đức Thánh Cha cử hành thánh lễ ở đó vào mỗi sáng nhưng đây là lần đầu tiên các giáo dân bên ngoài sẽ được mời để tham dự thánh lễ hằng ngày với Ngài một cách thường xuyên.

Các giáo xứ ở Ý đã cho biết con số giáo hữu trở lại với Giáo hội gia tăng kể từ khi Đức Giáo Hoàng người Argentina này được bầu chọn vào tháng 3 vừa qua, mặc dù Đức Phanxicô chỉ mới hai lần thăm các giáo xứ địa phương trong thủ đô này của Ý.

Phát ngôn viên báo chí Tòa Thánh cha Federico Lombardi đã phát biểu trong tờ báo Điện Tín ngày Thứ Năm vừa qua rằng, Đức Thánh Cha đã dự định sẽ thăm một giáo xứ khác ở Rôma vào đầu năm tới và ngài sẽ tham dự những việc phục vụ ở Vương Cung Thánh Đường Chính Tòa, Thánh Phaolô Ngoại Thành, trong tuần lễ hiệp nhất các Kitô hữu vào ngày 25 tháng Giêng tới, nhưng nội dung cụ thể về việc này đang được xác định.

Nguồn: chuyển ngữ từ http://www.ucanews.com/news/pope-to-share-daily-mass-with-people-of-rome/69978