GIÁO PHẬN  PHÚ CƯỜNG : THÁNH LỄ PHONG CHỨC LINH MỤC

GIÁO PHẬN  PHÚ CƯỜNG : THÁNH LỄ PHONG CHỨC LINH MỤC

Tin Giáo Hội Việt Nam - Aug 10/08/2018

                Tất cả là hồng ân ! Kể từ ngày hôm nay, 10 tháng 8 năm 2018, Giáo Hội nói chung và Giáo Phận Phú Cường nói riêng có thêm 2 tân linh mục.

                Thật thế, sau nhiều năm tìm hiểu, tu học, trau dồi về tri thức, đạo đức và cả nhân cách cùng với suy nghĩ và cầu nguyện, 2 thầy phó tế Phanxic ô Phan Duy Khương  và Giuse Nguyễn Thành Nhân đã nộp đơn lên Đấng Bản Quyền để xin nhận chức linh mục. Sau khi tham khảo ý kiến của những vị có trách nhiệm cũng như cộng đoàn dân Chúa, Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám Mục Giáo phận Phú Cường đã đồng ý trao tác vụ linh mục cho 2 thầy.

                Từ sáng sớm hôm nay, 10 tháng 8 năm 2018, nhiều người đã dắt díu nhau về ngôi nhà Mẹ thân thương của Giáo Phận đó chính là Nhà Thờ Chính Tòa tọa lạc trên đường Cách Mạng Tháng 8.

                9 g 00 sáng, Thánh Lễ được cử hành hết sức long trọng và sốt sắng.

                Chủ tế Thánh Lễ là Đức Cha Giuse – Giám Mục Giáo Phận. Cùng đồng tế với Đức Cha Giuse có Cha Tổng Đại Diện, quý Cha trong và ngoài giáo phận.

                Sau khi cộng đoàn  cùng nghe bài Tin Mừng nói về người phục vụ : “Con Người đến để phục vụ và làm giá chuộc cho mọi người chứ không phải đến để được phục vụ” thì đến nghi thức phong chức.

                Phần tiếp nhận 2 ứng viên kết thúc, Đức Cha ngỏ lời cùng với cộng đoàn và đặc biệt 2 tiến chức. Đức Cha nhắn gửi các tiến chức hãy trở nên những linh mục như lòng Chúa mong muốn.

                Trước khi kết thúc Thánh Lễ, Cha mới Phanxicô Phan Duy Khương đã ngỏ đôi lời cảm ơn Đức Cha Giuse, Đức Cha Phêrô, Cha Tổng Đại Diện, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ông bà cố và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

                Nguyện xin Chúa là vị Mục Tử Tối Cao và Nhân Lành tuôn đổ muôn ơn lành trên 2 cha mới để 2 cha mới trở nên những mục tử như lòng Chúa mong ước và nhất là 2 Cha trở nên Tấm Bánh bẻ ra cho mọi người. Xin Chúa chúc lành cho 2 Cha.

 

 

Tuễ Mẫn