Giáo Xứ Phú Hòa Mừng Bổn Mạng

Giáo Xứ Phú Hòa Mừng Bổn Mạng

Tin Giáo Xứ - Mar 24/03/2014

Thánh đường giáo xứ Phú Hòa, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ long trọng cử hành Thánh lễ, và mừng kính thánh GIUSE, bổn mạng giáo xứ.

Sài Gòn, vào lúc 17g30, ngày 01/05/2012, tại thánh đường giáo xứ Phú Hòa, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ long trọng cử hành Thánh lễ, và mừng kính thánh GIUSE, bổn mạng giáo xứ, do Cha sở Antôn, chánh xứ giáo xứ Phú Hòa, chủ sự.

 

Ngay từ 17g00, ban nhạc kèn đồng đã cất lên những bản thánh ca, đã tạo ra bầu khí vui tươi, phấn khởi, cũng là lúc mời gọi giáo dân đến thánh đường để chuẩn bị tham dự Thánh lễ.

Để mừng kính Thánh GIUSE Thợ cách trọng thể, và hôm nay Giáo Hội bắt đầu khai mạc Tháng Hoa Dâng Mẹ Maria, Cha sở, Ban Thường vụ Hội đồng mục vụ, Ban Điều hành 6 giáo họ, các Hội đoàn và đông đảo giáo dân giáo xứ Phú Hòa đã cung nghinh tượng Thánh GIUSE và tượng Me MARIA chung quanh nhà thờ.

 

 

   

Trước Thánh lễ, Cha sở đã tâm tình với cộng đoàn: Thánh lễ chiều nay, trước hết là Thánh lễ toàn giáo xứ chúng ta xin dâng lên Chúa, để tạ ơn Chúa, sau nữa là Cha sở cám ơn cộng đòan đã cộng tác, để giáo xứ ngày một phát triển và thăng tiến, hôm nay giáo xứ cũng cám ơn các vị ân nhân còn cũng như mất đã rộng lòng để giúp giáo xứ trong thời gian qua.

Trong phần chia sẻ, Cha sở đã tóm tắt lại đôi nét về Thánh GIUSE vì Chúa đã ban cho giáo xứ một vị Thánh bổn mạng là Thánh GIUSE Thợ. Ngài là tấm gương lao đông chân chính và là người Gia Trưởng mẩu mực, để cộng đoàn giáo xứ noi theo. Và hôm nay bắt đầu khai mạc tháng hoa dâng Mẹ, Cha sở nhắc nhở mọi người nếu có điều kiện thì dâng lên Mẹ những bông hoa tươi thắm, Ngoài ra thì luôn dâng lên Mẹ những đóa hoa lòng : hy sinh, bác ái.

Trước khi kết lễ, Ông Chủ tịch Hội đồng Mục vụ giáo xứ đã nói lên lời cảm tạ Thánh GIUSE, là bổn mạng của giáo xứ mà chúng ta mừng kính hôm nay. Ông đã cám ơn Cha sở và cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ. Ông nói thêm: chúng con nhớ tới cha cố Tôma, Phạm Ngọc Biểu đã khai sinh giáo họ Phú Hòa, và đôi mươi gia đình đã có công đóng góp từ lúc khai sơ ban đầu, và quý vị ân nhân xa gần đã giúp đỡ để xây dựng giáo xứ của chúng ta được tốt đẹp đến ngày hôm nay. Nguyện xin Chúa ban xuống muôn ơn lành cho Cha sở Antôn và cộng đoàn qua lời cầu bầu của Me Maria và Thánh cả Thánh GIUSE. Kết lễ, mọi người ra về trong niềm hân hoan.