Giáo xứ Phú Hòa: mừng kính Thánh Matthêu bổn mạng MVTTGx

Giáo xứ Phú Hòa: mừng kính Thánh Matthêu bổn mạng MVTTGx

Hoạt Động Truyền Thông - Mar 24/03/2014

Vào lúc 17:30, thứ bảy ngày 21-09-2013, giáo xứ đã tổ chức thánh lễ Mừng kính Thánh Matthêu, bổn mạng của MVTTGx Phú Hòa.

WGXPH — Vào  lúc 17:30  thứ bảy ngày 21/9/2013, tại thánh đường giáo xứ Phú Hòa, hạt Phú Thọ. Ban mục vụ Truyền Thông hạt Phú Thọ & Tân ban mục vụ Truyền Thông Gx Phú Hòa, đã long trọng mừng kính lễ Thánh sử Matthêu tông đồ.

Tham dự thánh lễ hôm nay, ngoài các thành viên Truyền Thông có quý chức đại diện HĐMV  các xứ trong giáo hạt Phú Thọ.

Chủ sự thánh lễ mừng Thánh Matthêu hôm nay, có cha Giuse Phạm Bá Lãm hạt trưởng hạt Phú Thọ, cùng đồng tế có cha chánh xứ Phú Hòa Antôn Mai Đức Huy và cha chánh xứ Tân Phước Giuse Vũ Minh Danh, cũng là cha đồng hành của MVTT hạt Phú Thọ.

Trước khi cử hành thánh lễ, Cha quản hạt đã tâm tình chia sẻ cùng cộng đoàn : Mục vụ truyền thông công giáo là một mảng truyền giáo mới, tuy mới ra đời được mấy năm nhưng hạt Phú Thọ đã có những anh chị em cộng tác viên tích cực và sáng tạo giúp trang web của giáo hạt luôn có số lượng khách truy cập ngày càng nhiều, các tin tức và nội dung ngày càng phong phú. Cha chúc mừng giáo xứ Phú Hòa hôm nay có thêm một Ban truyền thông mới, để hoạt động truyền thông công giáo trong Giáo hạt Phú Thọ ngày càng phát triển.
 

“Tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi.” (Mt 9,13)

Trong bài giảng về tiểu sử thánh Matthêu mà ban mục vụ truyền thông Phú Hòa chọn làm Bổn mạng.Cha sở Antôn đã chia sẻ :Thánh Matthêu là một người làm nghề thu thuế, bị người dân cho là tội lỗi. Nhưng khi Chúa Giêsu đi ngang qua ngài nhìn thấy ở ông có một cái gì đó khác, mà người đời họ không nhìn thấy. Sau tiếng gọi “Anh hãy theo tôi,” Matthêu đứng dậy đi theo Người, cho thấy thái độ sẵn sàng như được chuẩn bị từ trước của ông. Tiền bạc lúc này không còn là cứu cánh của ông nữa, nhưng là Đấng đang gọi chính tên ông. Đấng ấy mới đem lại cho ông sự sống đời đời. Ông đi theo Chúa vì biết mình tội lỗi và biết chỉ có Chúa Giêsu mới thỏa mãn khát vọng của ông, và đã trở thành người cộng sự nhiệt thành của Chúa. Matthêu đã ghi lại tất cả cuộc đời của Đức Ki-tô trong sách Tin mừng theo thánh Matthêu. Cũng chính tình yêu đã đưa ngài đến cái chết để làm chứng cho Thầy Giêsu, người mình Yêu. Ngài tử đạo vào năm 60 sau công nguyên tại Tarium thuộc xứ Ethiopi.

Sau bài giảng là nghi thức tuyên hứa của ACE MVTT Phú Hòa.


Được biết các Anh chị em đã cộng tác với giáo xứ một thời gian làm mục vụ truyền thông, hôm nay là thời đểm thuận lợi để anh chị em lập ban truyền thông. 

“Lời Chúa là đèn soi cho con bước,
   Là ánh sáng chỉ đường cho con đi”.

Nguyện xin cho mọi thành viên trong nhóm, luôn lấy Lời Chúa làm kim chỉ nam cho mình trong cuộc sống, và loan báo Lời Chúa trên mọi phương tiện truyền thông hiện đại.
 

 

Quý vị xem thêm hình xin click vào đây

MVTTGx